Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào: Tìm thấy 5 thi thể, 1 người Việt mất tích


Theo cơ quan chức năng Lào, tính đến 10h30 ngày 27/07, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân tử vong trong sự cố vỡ đập thủy điện Xe pian Xe Namnoy xảy ra chiều 23/07.

  Theo nguồn tin chính thức về vụ vỡ đập thủy điện tại Lào, đã có 5 thi thể được phát hiện gồm 2 trẻ em và 3 người lớn (chưa xác định được danh tính các nạn nhân). Có 1 nạn nhân quốc tịch Việt Nam hiện đang mất tích. Theo ghi nhận thực tế của PV Người Đưa Tin, từ khi vỡ đập thủy điện tại Lào ngày 23/07 tới nay 27/07, dù mực nước hiện tại đã rút hơn so với ngày hôm trước (26/07), các lực lượng chức năng đã có thể tiến sâu vào gần hơn với những nạn nhân đang mắc kẹt, nhưng mực nước vẫn đang rất cao.


PV Người đưa tin được hỗ trợ đi sâu vào bên trong các bản bị cô lập sau vụ vỡ đập.

Hiện có 6 bản đang bị chia cắt, gồm: Bản Mày, bản Thẹ, bản Hilat, bản Thahín, bản Thahíntay và bản Thaxengchan. Đây là 6/7 bản ngập nặng nhất của huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu. Tuyến đường độc đạo để tiếp cận những bản này hiện vẫn đang ngập sâu cùng với bùn dày, đặc quánh không khác gì đầm lầy, nên công tác cứu hộ rất khó khăn. Nhóm PV hiện đã tiếp cận được bản Mày và cố gắng để tiến sâu vào phía trong hơn nữa... Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vỡ đập thủy điện tại Lào tới quý độc giả.


3 ngày sau cơn lũ, khắp nơi đầu là khung cảnh tan hoang.

TIN TỨC