Sơn La: Trường học tan hoang sau lũ, Giám đốc sở GD&ĐT nói “nhẹ nhàng”


Mặc cho tình hình mưa lũ đã ảnh hưởng rất nặng nề đến một số trường trên địa bàn tỉnh Sơn La, Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La vẫn cho rằng, trường chỉ ảnh hưởng “nhẹ nhàng”.

  Cụ thể, trong 2 ngày 29 và 30/8 phóng viên báo Người Đưa Tin đã liên tiếp liên hệ với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La sau khi nhận được thông tin về tình hình mưa lũ ảnh hưởng nặng nề tới một số trường trên địa bàn. Tuy nhiên theo thông tin PV nhận được từ vị Giám đốc sở lại có vẻ rất “nhẹ nhàng”. Trong tối ngày 29/8, ông Đức cho biết: “Chỉ có 3 trường bị ảnh hưởng, nhẹ nhàng thôi”, sau đó ông này đã tắt máy. Tiếp đó, vào khoảng 22h ngày 30/8, khi PV tiếp tục liên hệ để hỏi về tình hình thiệt hại tới các trường thì nhận được phản hồi từ Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La là: “Đang bận đi kiểm tra mưa lũ”. Cùng thời điểm này, trao đổi với PV, ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng sở GD&ĐT cho biết, không có đoàn kiểm tra nào của sở GD&ĐT có thể tiếp cận vùng lũ. Cụ thể, ông này nói: “Trong ngày đã có đoàn đi nhưng bị tắc ở đoạn Mai Sơn nên không thể vào được và phải quay về. Hiện trời vẫn đang mưa, mặc dù trong ngày cũng có đoàn đi nhưng không thể vào được, các đường đi Phù Yên, Mường La cũng không thể vào”.


Giáo viên, học sinh trường THCS Nà Ớt chạy lũ.

Theo báo cáo nhanh từ tỉnh Sơn La ngày 30/8, về tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Mai Sơn trong khoảng thời gian từ 15h ngày 28/8/2018 đến 14h30 ngày 30/8/2018. Do ảnh hưởng của thời tiết từ chiều ngày 28/8/2018 trên địa bàn huyện Mai Sơn xảy ra mưa lớn kéo dài gây lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất làm thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Toàn bộ cơ sở vật chất như lớp học, nhà bán trú, bếp ăn, phòng hội đồng, sân chơi, thư viện… của trường trung học cơ sở bán trú xã Nà Ớt sau khi nước rút đến sáng nay vẫn ngập trong bùn đất. Nhiều đồ dùng và cơ sở vật chất của nhà trường bị hư hỏng nặng. Đặc biệt, hơn 1 tấn gạo và chăn màn, đồ dùng sinh hoạt của 226 em học sinh bán trú bị ngập nước và hư hỏng. Trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Tà Hộc: Nước lũ kéo theo bùn đất ngập toàn bộ khuôn viên của nhà trường làm hư hỏng đồ dùng học tập của học sinh và thiết bị dạy học của giáo viên.

TIN TỨC