NTK Lâm Gia Khang mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018


NTK trẻ Lâm Gia Khang được "chọn mặt gửi vàng" mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu/Đông 2018 diễn ra tại Hà Nội từ 25-27/10.

  Đến hẹn lại lên, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu/Đông 2018 (VIFW F/W 2018) sẽ tiếp tục khuấy động thị trường thời trang thủ đô từ ngày 25-27/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Năm nay, với tinh thần ủng hộ sức trẻ của các NTK và thương hiệu Việt, BTC đã tin tưởng giao trọng trách "khởi xướng" bữa tiệc thời trang được mong đợi nhất trong khuôn khổ Tuần lễ VIFW Thu/Đông 2018 cho NTK Lâm Gia Khang.


NTK Lâm Gia Khang

NTK Lâm Gia Khang bước vào sự nghiệp thiết kế thời trang với khởi đầu khá thuận lợi khi anh giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi thiết kế Belve Fashion với bộ sưu tập “Le Blanc” vào năm 2012. BST được giới chuyên môn đánh giá là sang trọng và tinh tế, lấy cảm hứng từ phong cách những năm 50s. Năm 2013, NTK Lâm Gia Khang tiếp tục thể hiện sự nhiệt huyết và sức trẻ trong công việc sáng tạo cái đẹp, anh trở thành 1 trong 3 cái tên xuất sắc nhất của cuộc thi Project Runway Vietnam – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2013 với BST lấy cảm hứng từ ánh sáng thành thị Paris cùng những thiết kế vô cùng nữ tính, mềm mại. Năm 2016, anh lọt vào top “30 under 30” do tạp chí uy tín Forbes Việt Nam bình chọn (một giải thưởng nhằm tôn vinh 30 gương mặt dưới 30 tuổi đạt được những thành công nhất định trong các lĩnh vực). NTK Lâm Gia Khang còn được vinh danh tại Elle Fashion Awards vào năm 2015 và mới đây nhất là 2018 với giải thưởng Nhà thiết kế của năm. Tính đến thời điểm 2018, Lâm Gia Khang đã cho ra mắt hơn 13 bộ sưu tập, một gia tài đồ sộ so với sự nghiệp của một nhà thiết kế trẻ tuổi sinh năm 1990. Đặc biệt, Lâm Gia Khang đã tổ chức 3 show diễn thời trang độc lập, được đầu tư quy mô và công phu, bên cạnh sân khấu ngoài trời với khuôn viên rộng lớn, các show diễn của NTK này còn quy tụ đông đảo dàn chân dài có tiếng trong làng thời trang tham gia trình diễn.


Phong cách thiết kế của Lâm Gia Khang theo chủ nghĩa đương đại và mang hơi hướng “Less is more”, đơn giản và thời thượng đi cùng các xu hướng thời trang thịnh hành trên thế giới.

Đến với sàn diễn của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu/Đông 2018 với vai trò nhà thiết kế trình diễn bộ sưu tập mới nhất, đặc biệt là NTK mở màn, Lâm Gia Khang chia sẻ: "Tự đáy lòng mình, Lâm Gia Khang thực sự muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BTC chương trình Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, đặc biệt là chị Trang Lê – người đã có công dìu dắt và tạo điều kiện cho Khang từ những ngày đầu tiên. Đây thực sự là một niềm vinh hạnh, nhưng cũng là một sự áp lực không hề nhỏ đối với Lâm Gia Khang khi được giao trọng trách mở màn cho sự kiện thời trang hoành tráng và uy tín nhất hiện nay của Việt Nam. Khang sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục cống hiến cho khán giả màn trình diễn ấn tượng nhất và hi vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận và ủng hộ Khang trong thời gian tới". Tiết lộ đôi chút thông tin về bộ sưu tập mới nhất sẽ trình làng tại đêm mở màn VIFW F/W 2018 được lấy cảm hứng từ những người những vũ công ballet, nhưng khai thác theo một góc nhìn riêng biệt, cá tính và mạnh mẽ hơn. Tổng thể của bộ sưu tập sẽ là một món quà dành tặng cho những quý cô Hà thành thanh lịch và duyên dáng.

H.Thu (Theo Phununews)

TIN TỨC