Nghẹt thở cảnh người Việt chầu chực chờ mua iPhone mới tại Singapore


Đón chờ iPhone Xs và Xs Max chính thức mở bán vào ngày mai (21/9), hàng trăm người đã xếp hàng trước cổng Apple Store tại Singapore, trong đó có khá nhiều người Việt.

  Người Việt đứng đầu vị trí xếp hàng Tờ ICTNews đưa tin, iPhone Xs và Xs Max bắt đầu được mở bán từ ngày 21/9 và như thường lệ, những người hâm mộ Apple cũng như “dân buôn” đã xếp hàng chờ sẵn trước cửa hàng Apple nhiều tiếng đồng hồ để mua được iPhone mới sớm nhất. Trang Mothership đăng tải một số tấm ảnh mô tả quang cảnh trước cửa hàng Apple tại Orchard, Singapore. Đây là Apple Store đầu tiên của Đông Nam Á, mở cửa tháng 5/2017. Theo Straits Times, ước tính 250 người đã xếp hàng tại đây tính đến trưa ngày 20/9. Mỗi người được mua tối đa 2 iPhone và được phát một vòng đeo tay cho phép họ rời hàng và quay lại trong vòng 30 phút để “giữ chỗ”.


Hàng trăm người xếp hàng chờ mua iPhone Xs và Xs Max trước cửa hàng Apple tại Orchard, Singapore.

Đứng đầu hàng là Le Thang, 20 tuổi, bay từ Việt Nam sang và sẽ về trong chuyến bay tối thứ Sáu. Anh đến Apple Store Orchard lúc 6h sáng ngày 20/9 và nói sẽ mua 2 iPhone Xs Max, 1 cho mình và 1 cho bạn. “Năm nào tôi cũng xếp hàng nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đứng đầu. Tôi rất hạnh phúc”, sinh viên này nói. To Phuong, chị gái của Thang, là người xếp ngay sau. Cô bay sang sáng nay và dự định mua 2 iPhone Xs Max cho mình và mẹ.


Nhiều người háo hức chờ mua sản phẩm iPhone mới

Họ là một phần trong nhóm 44 thanh niên người Việt có tên Dat Cay Da, tất cả đều bay sang Singapore để mua điện thoại. Những thành viên trong nhóm đều giành được vị trí đầu tiên, một số vẫn mang theo đồ đạc. iPhone Xs có giá bán 1.649 SGD cho bản 64GB, 1.889 SGD cho bản 256 GB và 2.199 SGD cho bản 512GB. Trong khi đó, iPhone Xs Max giá lần lượt 1.799 SGD, 2.039 SGD và 2.349 SGD. Nở rộ dịch vụ xếp hàng thuê để mua iPhone Trong khi đó, tờ VnExpress thông tin, các cửa hàng bán iPhone tại Việt Nam đã "tuyển quân" qua Singapore hoặc bắt đầu thuê người sống tại Singapore xếp hàng mua iPhone mới. Ngoài việc đưa nhân viên từ Việt Nam sang, thương lái còn ưu tiên chọn người bản địa hoặc người Việt sinh sống tại Singapore, như du học sinh hay người đang làm việc tại đây. "Việc tuyển người sinh sống tại nơi bán giúp chúng tôi tiết kiệm một khoản chi phí thuê đi lại", một dân buôn tại TP HCM tiết lộ. Cũng theo người này, chi phí thuê một người mua được một iPhone xê dịch từ 100 - 200 SGD (khoảng 1,7 triệu đồng), hai iPhone là 200 - 250 SGD (3,4 triệu đồng). Với phương thức "truyền thống" - đưa người trong nước qua xếp hàng, người được thuê sẽ được tài trợ tiền vé máy bay và trả công 3 triệu đồng, bằng mức của năm ngoái. Thời gian từ sáng 20/9 đến trưa 21/09 - thời gian iPhone Xs và Xs Max mở bán. Do đặc thù phải "giữ chỗ", người xếp hàng buộc phải ngủ lại ngay tại chỗ.


Các post quảng cáo thuê người đi Singapore mua iPhone rải trong các hội nhóm về iPhone tại Việt Nam.

Hiện tại, giá iPhone ở các cửa hàng chuyên bán hàng xách tay tại Việt Nam dao động từ 4-5 triệu đồng. Cụ thể, bản 64GB là 31-34 triệu đồng; 256GB là 38-40 triệu đồng; 512GB khoảng 40-45 triệu đồng. Giá iPhone Xs Max cũng dao động tương tự. Nếu so với mức giá mà Apple công bố tại Mỹ, các bản iPhone Xs và Xs Max đầu tiên về Việt Nam đang đắt hơn 8 đến 20 triệu đồng. Không chỉ thuê người xếp hàng, nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone ở Việt Nam cũng đích thân bay sang Singapore để "săn" iPhone mới Chia sẻ với báo Dân Trí, anh Lâm, quản lý tại cửa hàng Minh Tuấn Mobile cho biết, từ trưa ngày 17/9 anh đã bay sang Singapore cùng với một đồng nghiệp để xếp hàng chờ mua iPhone mới.


iPhone XS và XS Max

"iPhone mới thực sự đang rất hút khách hàng và đến thời điểm này có ít nhất 100 đơn hàng đã đặt cọc với Minh Tuấn Mobile để mong muốn trên tay iPhone mới, đặc biệt là iPhone Xs Max" - anh Lâm cho biết và nói rằng, anh không chỉ mong muốn đưa máy về sớm tại Việt Nam mà muốn được trải nghiệm lại cảm giác khi được cầm đầu tiên những chiếc iPhone đang được chờ đợi nhiều nhất này. Ông Lạc Huy, đại diện từ một hệ thống CellPhoneS cũng cho biết, một số nhân viên sẽ được sang Singapore để có thể cập nhật tình hình và sản phẩm về Việt Nam. Hi vọng sẽ sớm đưa máy về giúp người dùng có thể trải nghiệm sản phẩm.

H.Y (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC