Ngẫm câu chuyện nhỏ bên lề vụ tai nạn cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ


Câu chuyện về tình người bên lề vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra vào chiều ngày 18/3 khiến nhiều người cảm kích.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào lúc 16h20 tại km192 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nút giao Thường Tín (Hà Nội) hai vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra liên tiếp. Cụ thể, vụ va chạm giữa xe ô tô 16 chỗ và xe tải ben; vụ xe cứu hỏa của phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 12 đi cấp cứu vụ tai nạn trên, đi ngược chiều, bị một xe khách 45 chỗ (theo hướng ngược lại) đâm trực diện. Vụ tai nạn khiến cho tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ ùn tắc nghiêm trọng.


Anh Hoàng chia sẻ về câu chuyện nhỏ bên lề vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trong lúc tuyến đường chưa được lưu thông, thì anh Giáp Hoàng đã chứng kiến một vụ cấp cứu ngay trên đoạn đường này. Câu chuyện khiến người đọc cảm thấy ấm lòng về tình người giữa những người xa lạ, không hề quen biết. Theo lời kể của anh Hoàng vào khoảng 21h15 ngày 18/3, xe cấp cứu chở một bệnh nhân sắp hết oxy, bấm còi inh ỏi trên quãng đường ách tắc vì không thể di chuyển nổi. Trong tình thế cấp bách, người nhà bệnh nhân đã phải chạy đến từng xe đập cửa, xin nhường lối đi. Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Hoàng cho hay: “Thời điểm đó tôi cũng đang bị ách tắc trên đường, chứng kiến được câu chuyện cấp cứu hy hữu này nên đã chia sẻ lại với mọi người”. Dưới đây là bài viết của anh Hoàng đang nhận được nhiều chia sẻ: “...Cả xe đang lơ mơ gật gù vừa đói vừa mệt sau một ngày ròng rã đi bộ, ngồi thuyền hành hương, vãn cảnh.. xe chúng tôi đang di chuyển với tốc độ 0km/h thực tế 3h đồng hồ là đi được hẳn 40km, bất chợt có một cậu thanh niên ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng nhưng đầy vội vàng hớt hải đập cửa xe nói như đầy cầu khẩn: Anh chị làm ơn giúp em một lối đi, giúp gia đình em với, người nhà em cấp cứu trên xe hết ô xy đến nơi rồi.


2 vụ tai nạn liên tiếp khiến tuyến đường tắc nghẽn nghiêm trọng.


Cùng thời điểm tiếng xe cấp cứu thét inh ỏi ngay phía sau, chúng tôi đã dần hiểu ra vấn đề khiến cậu thanh niên lạ mặt kia lo lắng đến thế, tiếp tục sang các xe khác với đôi mắt ầng ậc nước cậu thanh niên cứ lao đi, len lỏi giữa những dòng xe tắc nghẽn... Tiếng còi cấp cứu vẫn cứ gào thét trong vô vọng, nhìn nét mặt của cậu thanh niên kia thì chắc hẳn tình trạng của người nhà cậu ta không hề đơn giản. Sau khi cố tìm một chỗ đỗ chúng tôi xuống xe chạy lại phía xe cấp cứu hỏi tình trạng của bác bệnh nhân kia (có lẽ là thân sinh của cậu thanh niên vẫn đang len lỏi cầu cứu phía trước). Trao đổi ngắn gọn với cô y tá và người nhà trên xe, tình hình của bệnh nhân thì nguy kịch đường thì tắc cứng, check thấy bệnh viện Bạch Mai còn cách 22km nếu có 100 CSGT dẹp đường đi nữa thì cũng vài giờ mới tới bệnh viện, tôi giả thiết như thế...


Nhờ sự trợ giúp của người dân trên đường, bệnh nhân được đưa lên xe cấp cứu sau khoảng 17 phút.

Lúc này mọi người trên các xe khách cũng tràn xuống đường rất đông, già trẻ, trai gái đủ cả... trao đổi qua lại với người nhà và vài bác lớn tuổi nhận thấy tình hình không thể tiếp tục di chuyển theo hướng tắc nghẽn nữa. Chúng tôi đặt vấn đề với người nhà, gọi một chiếc xe cấp cứu khác theo chiều ngược lại nhờ bà con chuyển bệnh nhân qua dải phân cách sang xe cấp cứu khác và yêu cầu chạy ngược chiều về bệnh viện Bạch Mai. Hơn 10 phút sau, xe cấp cứu xuất hiện, công cuộc chuyển bệnh nhân diễn ra vẻn vẹn có 2 phút, người thì lo lấy cáng, vài ba thanh niên nhanh nhẹn chạy ra lấy áo chặn xe cùng chiều... Thế rồi bác trai kia được chuyển sang xe cấp cứu khác trong 15-17 phút từ khi gọi. Không nói về giao thông, nếu như hôm nay không phải là những người đi đường trợ giúp, người nhà thì cuống chỉ lo đi nhờ cậy dẹp đường, cấp cứu và y tá theo xe thì thiếu ý tưởng, lái xe thì chăm chăm rú còi, y tá thì lo bóp bình oxy thì khả năng bác kia gặp nguy hiểm đến tính mạng là rất cao. Qua đây mới biết tình người trong con người Việt ta rất lớn, vẫn còn nhiều người sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ khi cần thiết. Mong rằng bác bệnh nhân sẽ tai qua nạn khỏi. ... Hơn 23h, đúng 5h trên cao tốc, đói và mệt đến lả người nhưng trong lòng vui đến lạ”. Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

TIN TỨC