Muốn bổ cho gan, hãy ăn những thực phẩm này!


Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể. Để có gan khỏe mạnh, chế độ ăn uống tốt chính là "chìa khóa" chắc chắn nhất.

Dưới đây là các loại thực phẩm giúp cho gan khỏe mạnh. Tỏi Tỏi có chứa allicin, là một hợp chất sulphur mà gan cần để tiến hành chức năng khử độc.  Một nhánh tỏi trắng hằng ngày cũng có thể kích hoạt enzyme của gan...

Chanh Chanh có công dụng giúp lọc bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Để giúp kích thích chức năng gan thì uống nước chanh. Uống chanh nóng cũng kích thích sự tổng hợp mật giúp làm sạch bao tử và ruột... Nghệ Theo các nhà nghiên cứu, thành phần chính trong củ nghệ là curcumin. Chất curcumin trong nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Củ nghệ giúp giải độc gan bằng cách hỗ trợ enzyme giải độc gan. Atisô Thực phẩm này giúp tăng sự tổng hợp mật. Một trong những nhiệm vụ của mật là loại bỏ độc tố ở ruột cũng như những vi sinh vật có hại. Atisô có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, giúp da ít bị mụn và khô ráp.
Bắp cải Bắp cải cũng kích thích sự kích hoạt của enzyme giải độc gan giúp đào thải độc tố. Chúng chứa những hóa chất có thể trung hòa một số độc tố; đồng thời giúp sản xuất ra những loại enzyme mà gan cần cho tiến trình khử độc. Bơ giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, bơ còn rất giàu vitamin K giúp bảo vệ gan. Củ dền
Củ dền là bạn tốt của máu, nó có tác dụng ngăn chặn các kim loại nặng, nhờ đó sẽ làm nhẹ đi gánh nặng của gan. Củ dền đỏ có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc, chống sự hình thành các lớp mỡ.

TIN TỨC