MC Xuân Tiến: Luôn hướng đến trẻ thơ bằng trái tim nhiệt huyết


Là một MC thông minh, dí dỏm, có thâm niên dẫn chương trình trên các sân khấu, chương trình truyền hình, show diễn hay trong sự kiện... MC Xuân Tiến còn được biết đến với vai trò là một giáo viên, là nhà tư vấn giáo dục, và luôn hướng đến trẻ thơ bằng một trái tim đầy nhiệt huyết, với những chuyến đi thiện nguyện lên các vùng đồng bào vùng sâu vùng xa để chia sẻ và giúp đỡ những trẻ em kém may mắn nơi đây.


Bén duyên với nghề tư vấn giáo dục Với khả năng hoạt ngôn, ứng biến nhanh nhạy, thông minh pha chút hóm hỉnh, MC Xuân Tiến là một trong những người dẫn chương trình được yêu thích hiện nay, tương lai và sự nghiệp vẫn đang rộng mở. Nhưng chính bởi sự yêu thích trẻ con và muốn dành những điều tốt nhất cho các bé, anh đã bén duyên và dần lấn sân sang lĩnh vực tư vấn giáo dục. Người ta thường nói “Nghề chọn người chứ người không chọn nghề” quả không sai đối với trường hợp của MC Xuân Tiến. Anh chia sẻ: “Trước đây khi tốt nghiệp ở mảng nghệ thuật, tôi cũng theo nghề một thời gian. Sau đó thường xuyên nghe nhiều chương trình của những nhà tư vấn trên đài vào mỗi tối, mới đầu tôi chỉ nghe cho dễ ngủ, nhưng qua những câu chuyện được chia sẻ về cuộc sống, gia đình và con cái, tôi bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình. Từ đó làm tôi thích thú với công việc của một người tư vấn, nó rất hay và ý nghĩa”. “Hơn nữa, trong điều kiện cuộc sống hiện nay, có khá nhiều phụ huynh không có thời gian, để bắt kịp với nhịp đập của cuộc sống cũng như sự thay đổi của trẻ, do đó tâm lý sẽ ảnh hưởng bởi cuộc sống hiện tại và ngay cả môi trường sống của bé. Thành ra, đối tượng tôi đang làm là các em Trung học cơ sở và Tiểu học”.
Giai đoạn đầu lấn sân sang lĩnh vực mới, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên anh đã chọn tư vấn cho mảng kĩ năng thiếu nhi. Lớp học của anh khi đó đặt tại một trung tâm đào tạo Thạch sĩ của một anh bạn. Lúc đầu, lớp chỉ khoảng mười bé đều là con của người quen và bạn bè. “Với tâm lý ban đầu của mình là chia sẻ những kĩ năng là làm sao cho bé mạnh dạn hơn, xử lý được vấn đề nhút nhát của bé...nhưng rồi dần dần hình thành công việc của mình lúc này không hay”, đó là những tâm sự rất thực và chân thành của MC Xuân Tiến. “Hiện nay tôi muốn kết hợp với các đơn vị nhà thiếu nhi, vì nơi đó sẽ có được môi trường phù hợp nhất cho các bé, và ở đó có đầy đủ các yếu tố về sinh hoạt cộng đồng, về sinh hoạt kĩ năng. Môi trường nhà thiếu nhi là môi trường đủ để giúp cho các trẻ phát triển được”, anh chia sẻ thêm.
Tích cực hoạt động thiện nguyện Mặc dù công việc bận rộn của một người dẫn chương trình, một giảng viên đứng lớp, một nhà tư vấn giáo dục đầy tiềm năng, MC Xuân Tiến còn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện, giống như những gì anh đang thổ lộ: “Thực ra về công việc giảng dạy, tư vấn hay là về nghệ thuật... tôi thích hoạt động nhất là mảng xã hội cộng đồng, hoặc là những hoạt động mang tính nhân đạo, tôi là người thường tham gia những hoạt động đó”. Lời nói luôn đi với hành động, MC Xuân Tiến thường tổ chức những chuyến đi lên những Bản nghèo thuộc vùng đồng bào miền núi như Lâm Đồng hay các tỉnh miền Bắc để tặng cho các em những món quà ý nghĩa. Hay thông qua các chương trình như: Áo ấm mùa đông, Nước sạch cho em đến trường... Tuy mỗi chương trình mang một ý nghĩa thiết thực riêng nhưng không vì thế mà anh tổ chức rầm rộ kêu gọi sự chung tay của nhiều người, MC Xuân Tiến chỉ hoạt động với danh nghĩa cá nhân và kêu gọi sự ủng hộ của những người thân thuộc, những người hiểu được con người, công việc và những sở thích của anh.


MC Xuân Tiến luôn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện.

Với niềm đam mê và tâm huyết dành cho các bé, hi vọng những dự định của MC Xuân Tiến trong năm nay sẽ thành hiện thực và chúc anh gặp hái thêm nhiều thành công trên lĩnh vực mới tư vấn giáo dục, bên cạnh công việc dẫn chương trình và giảng dạy, cùng các kế hoạch thiện nguyện giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa và vùng dân tộc miền núi trên khắp lãnh lỗ Việt Nam.

TIN TỨC