MC Nguyên Khang từng bị cô giáo phạt vì tội chọi phấn trong lớp


Thuở còn ngồi ghế nhà trường, dù luôn là học sinh đứng nhất nhì của lớp, ấy nhưng không ít lần MC Nguyên Khang bị thầy cô giáo phạt vì tính nghịch ngợm, hiếu động của mình.

  Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những bồi hồi xúc động khi nhớ về khoảng thời gian “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Đặc biệt, ngày khai giảng cũng là ngày bắt đầu một năm học mới, ai cũng háo hức được khoe sách mới, vở mới, cặp sách mới, quần áo mới với bạn bè. Dù rời xa ghế nhà trường đã lâu rồi, nhưng MC Nguyên Khang vẫn vẹn nguyên cảm xúc khó tả mỗi dịp tựu trường.


MC Nguyên Khang bồi hồi cảm xúc trong ngày tựu trường.

Chàng MC sinh năm 1984 bồi hồi nhớ lại: “Ngày xưa, cứ mỗi lần khai giảng, tôi đều nhớ mãi bài văn Tôi đi học của Thanh Tịnh, trong đó có câu: "Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng”. Những câu văn như xoáy sâu vào cảm xúc ngày còn đi học của tôi. Nôn nao và kỳ diệu lắm! Còn nhớ, thời ấy tôi được nghỉ những 3 tháng hè, nên nhớ bạn, nhớ lớp, nhớ thầy cô lắm, cứ mong hết hè để được cắp sách đến trường. Hai tuần trước ngày khai giảng, tôi bọc sách vở cẩn thận, mua cặp sách quần áo mới để chuẩn bị đến trường. Với tôi, ký ức ngày tựu trường thật trong trẻo và tươi đẹp biết bao”.


MC Nguyên Khang là một trong những sao Việt sở hữu bảng thành tích học tập "khủng".

Trong tâm trí của Nguyên Khang, mùa khai giảng để lại ấn tượng sâu đậm, khó quên nhất trong anh chính là năm lên lớp 2. Nam MC điển trai kể: “Hồi lớp 1 tôi học ở một ngôi trường khác nhưng do quá xa nhà, nên tôi đành phải chia tay bạn bè, thầy cô mà mình chỉ mới kịp quen trong một năm. Qua trường mới, tôi phải khởi động lại mọi thứ, nhưng nhờ tính tình năng động, tôi tiếp tục xung phong làm lớp trưởng, rồi chi đội trưởng. Ngày đó, tôi hãnh diện lắm, vì thứ Hai nào cũng điều khiển chào cờ đầu tuần. Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác trong ngày khai giảng đầu tiên tại trường mới, được cầm bảng lớp, xếp hàng ngay ngắn di chuyển lên lớp học, mở tập giấy mới trắng tinh, hít hà sung sướng. Thật khó có lời nào có thể diễn tả được cảm xúc ấy!”. Nhắc tới Nguyên Khang, người ta không chỉ biết đến chàng MC hoạt ngôn, thông minh, mà anh chàng ấy còn được ngưỡng mộ khi sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Nhưng, ít ai biết, những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyên Khang cũng là một cậu học trò rất hiếu động, tinh nghịch, thậm chí không ít lần bị thầy cô giáo phạt. “Thuở còn đi học, tôi luôn đứng đầu lớp, lại rất đam mê văn nghệ, được đại diện trường đi thi đàn organ và mang về giải thưởng cao nhất. Nhưng, cũng có không ít những kỷ niệm nhớ đời. Có một lần trong năm học THCS, tôi được học thầy Toán, thầy ấy vui tính nhưng cũng rất nghiêm khắc, trong khi tính tôi lại hiếu động, hay pha trò nên lỡ chọc ghẹo thầy. Báo hại tôi có lần bị thầy phạt đứng cửa lớp, không cho làm bài kiểm tra. Sau đó, mẹ phải chở tôi đến tận nhà thầy để xin lỗi. Từ đó về sau tôi không bao giờ dám tái phạm nữa”.


Thời còn trên ghế nhà trường, Nguyên Khang cũng là cậu học trò rất hiếu động, tinh nghịch.

"Chưa kể trong lớp, tôi còn là chuyên gia chọi phấn, và thường hay chọi lén vào những bạn mà mình không ưa, các bạn cũng mách cô giáo vài lần. Hậu quả, tôi phải chép phạt và mua mấy hộp phấn đền cho lớp, vì tội tuần nào cũng làm hao phấn của lớp. Nghĩ lại tôi thấy mình rất trẻ con. Giờ thì lớn rồi thi thoảng nhớ lại vẫn phì cười”, MC điển trai tiết lộ.

Hà Linh (Theo nguoiduatin)

TIN TỨC