Khu vườn ngập tràn sắc hoa của bà mẹ đơn thân đứng lên từ hai bàn tay trắng


 Với những ai yêu hồng, chắc chắn sẽ "mê mẩn" ngay khu vườn của chị Loan Phương. Bởi không gian vườn vô cùng rộng thoáng, đủ để chủ nhân đặt gần 100 gốc hồng nội ngoại khác nhau.

 


Diện tích để trồng hồng không nhiều nhưng chị Loan Phương (Bình Phước) luôn dành tất cả tâm huyết và tình yêu cho hoa hồng bằng cách chọn những vị trí đẹp nhất, tiện lợi nhất cho việc chăm sóc để đặt những chậu hồng mà chị yêu thích. Chị Loan Phương tâm sự - “Mình bắt đầu yêu hoa từ năm 2016, lúc đó, mình đang gặp chút sóng gió trong chuyện gia đình nên được chị bạn cho 1 chậu hồng, rồi ngày nào cũng chăm sóc và thế là yêu hoa hồng luôn. Mê hoa được 1 năm thì mình vừa trồng vừa bán vì 2 năm nay mình sống li hôn với chồng. Lúc đó, kinh tế không ổn định nhưng vì yêu hoa quá nên mình vừa trồng vừa bán, vừa sưu tầm. Từ đó, mình vừa có nguồn thu nhập để ổn định lại cuộc sống, vừa sưu tầm những loại đẹp nhất về trồng.”


Vẻ đẹp rực rỡ của hoa hồng tô điểm cho không gian nhà thêm xinh, là niềm ngưỡng mộ của bất cứ ai đến thăm nhà chị.

Thời gian đầu trồng hồng, chị Phương cũng gặp không ít khó khăn khi hồng bị bệnh và cây yếu nên chết rất nhiều. Nhưng sau khi tham gia một số hội hoa nên chị Phương đã học hỏi được kinh nghiệm từ mọi người cộng với niềm đam mê bất tận mà những cây hồng của chị ngày càng đẹp, và vườn hồng của chị nở đẹp rực rỡ hơn. Bà mẹ đơn thân tiết lộ, để trồng hồng khỏe mạnh quan trọng là khâu bón phân, xịt dưỡng lá và trộn giá thể. Chị thường trộn đất thịt, trấu hun, phân ủ trong khoảng một tháng rồi mới trồng. Nên trồng hồng ở những nơi đủ nắng. Hoa hồng rất thích nắng nên yếu tố quan trọng nhất để hồng phát triển là phân bón và có nắng trực tiếp từ 6 – 8 tiếng đồng hồ. Chị Phương chia sẻ thêm bí quyết, sau mỗi lứa hoa, cần chăm bón cẩn thận vì cây lúc đó yếu giống như vừa đẻ xong thì cây mới có sức bật mầm để cho lứa hoa tiếp theo. Nếu không chăm cẩn thận thì lứa hoa sau sẽ lưa thưa không đẹp. Vì thế, sau mỗi đợt cắt hoa thì nên bổ sung vi lượng bón lá và phân đạm cá, phân Humic, NPK…


Nhờ mê hoa nên chị Phương luôn trẻ trung và xinh đẹp

Cũng nhờ có nhiều kinh nghiệm sau nhiều năm trồng hồng, vườn hồng của gia đình chị luôn rực rỡ, cuốn hút. Với chị, trồng hồng không chỉ là niềm vui mà còn là nơi để chị có thêm động lực và tinh thần để sống tốt hơn, yêu đời hơn. Chị Phương cho biết: “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy, vì thế, mọi người không thể mua một cái cây về rồi để yên một chỗ mà không chăm sóc được, như vậy, cây sẽ thiếu chất ngay giai đoạn đầu và không có khả năng kháng bệnh”. Chị Loan Phương còn cho biết thêm, lúc mới trồng hồng chị đã bị mất trộm 50 gốc hồng đủ loại cổ và ngoại, điều này khiến chị suy xụp rất nhiều vì lúc đó chị mới li hôn và cuộc sống có rất nhiều khó khăn. Nhưng vì tình yêu với hoa hồng, chị cố gắng đứng lên làm lại từ 10 cây hồng còn lại, đến bây giờ chị có hơn 100 gốc hồng trước sân nhà, và 1000 cây hồng tại khu vườn chị thuê riêng để vừa bán vừa làm cây giống. Chị Loan Phương tâm sự: "Thời gian trồng hồng, chăm hồng, lòng chị như tĩnh lại, như sống chậm hơn để tận hưởng những điều dịu dàng của cuộc sống”.  Vườn hồng của chị vẫn không ngừng tăng thêm các gốc hồng khi tình yêu, niềm đam mê với hồng ngày một nhân lên gấp bội.


Nhiều lúc vừa đi làm về chị vẫn mặc nguyên bộ đồ của công ty để chăm hoa.

Cùng ngắm thêm hình ảnh về vườn hoa của chị Loan Phương.


Những bông hồng dễ khiến mọi người ngắm nhìn bị thôi miên.


Những bông hồng đẹp như tranh trong vườn nhà chị Loan Phương
 Theo Thu Hằng(phununews)

TIN TỨC