Học sinh TPHCM ôn thi quốc gia tới sát ngày thi mới thôi


Học sinh TPHCM ôn thi quốc gia tới sát ngày thi mới thôi

Hầu hết các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đều ôn thi cho học sinh khối lớp 12 tới ngày cuối, nhằm giúp các em có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.


Học sinh khối 12 của Trường Đào Duy Anh được giáo viên ôn tập thi trung học phổ thông quốc gia. Ảnh: P.L

Khi thời gian tới kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018 chỉ còn tính bằng ngày, nhưng các trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn miệt mài ôn tập cho học sinh khối lớp 12, nhằm giúp các em có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.
Học ngày, học đêm và thi thử Tại Trường trung học phổ thông Đào Duy Anh, quận 11, ngay sau khi kết thúc chương trình học chính khóa, nhà trường đã bắt tay ngay vào việc ôn tập thi cho học sinh khối lớp 12. Trường chỉ có 2 lớp 12, nhưng khi ôn thi đã tách ra thành 3 lớp, nhằm giúp các em học sinh ôn thi đạt hiệu quả tốt hơn. Ngoài việc ôn tập cho học sinh ban ngày, trường còn tổ chức học cho học sinh vào cả ban đêm theo kế hoạch, rồi tổ chức cho học sinh nhiều đợt kiểm tra, thi thử với đề thi, hình thức như thi thật, nhằm giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức của mình trước khi kỳ thi bắt đầu. Theo lãnh đạo nhà trường, năm nay, lần đầu tiên, đề thi có thêm kiến thức của năm lớp 11, buộc nhà trường phải tổ chức ôn tập thêm cho học sinh, thì mới mong các em làm được bài. Còn ở Trường trung học phổ thông Lê Qúy Đôn, quận 3, thầy Hà Hữu Thạch – Hiệu trưởng - thông tin: Trường cũng vừa mới tổ chức cho học sinh trải qua một đợt thi thử, giúp cho học sinh làm quen với không khí, hình thức như một kỳ thi thật. Còn giáo viên thì nắm rõ khả năng kiến thức của học sinh, nhằm bổ sung cho các em trong những ngày ôn còn lại trước kỳ thi. Song song đó, học sinh của trường một tuần còn làm 2 bài kiểm tra nhanh, để giáo viên có thể biết học sinh yếu ở phần kiến thức nào, thì sẽ được “trám” ngay trong những buổi ôn thi sau đó. Đối với Trường trung học phổ thông Thanh Đa, quận Bình Thạnh, thầy Cao Xuân Hùng – Hiệu trưởng chia sẻ, trường cũng sẽ ôn tập cho học sinh tới sát ngày đi thi, dự kiến sẽ đến hết ngày 20/6, nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức thật tốt trước một kỳ thi quan trọng như vậy. Tuyệt đối không gây quá tải cho học sinh Theo hướng dẫn ôn thi mà Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố, chỉ khi nào hoàn tất xong chương trình chính khóa, các trường mới được tổ chức ôn tập cho học sinh theo từng chủ đề khác nhau. Việc ôn tập này phải đảm bảo tính tự nguyện của học sinh, được sắp xếp theo trình độ và nguyện vọng của các em. Các trường tuyệt đối không gây quá tải cho học sinh, mà cần hướng dẫn học sinh ôn tập sao cho hiệu quả, đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, cũng cần tổ chức ôn tập cho học sinh các kiến thức ở khối lớp 11 ở mức độ cơ bản, vừa phải, không đi sâu vào các nội dung, kiến thức quá khó, yêu cầu cao. Ngoài ra, không nên quá phụ thuộc vào các bộ đề thi tham khảo, vì đây chỉ là gợi ý ban đầu để các trường tổ chức ôn tập cho học sinh.  

TIN TỨC