Hé lộ về chất độc Novichok được tìm thấy trên tay nắm cửa nhà cựu điệp viên Skripal


Bộ Môi trường Anh đã phát hiện ra rằng, chất độc thần kinh được sử dụng "dưới dạng chất lỏng" trong vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury.

 


Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường vụ tấn công được cho là bằng chất độc thần kinh đối với cựu điệp viên Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury ngày 21/3. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Bộ Môi trường cho biết, mục tiêu chính là nhà của cha con Skripal tại Wiltshire. Khi phân tích mẫu phẩm lấy từ nhà của ông Skripal, nồng độ chất độc Novichok được tìm thấy nhiều nhất trên các tay nắm cửa. Các chi tiết dần được hé lộ sau khi bộ trên thông báo tiến hành một chiến dịch tẩy rửa lớn khắp thành phố "nhằm đảm bảo an toàn cho một vài địa điểm có khả năng nhiễm độc". Có tất cả 9 địa điểm, trong đó có 3 địa điểm nằm ở trung tâm thành phố, được xác định là cần các chuyên gia tiến hành tẩy rửa. Khoảng 190 kỹ thuật viên quân sự thuộc Lục quân và Không quân Hoàng gia Anh sẽ hỗ trợ cho chiến dịch dự kiến kéo dài vài tháng này.

TIN TỨC