Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM của sở GĐ&ĐT


Điểm chuẩn lớp 10 công lập tại TP.HCM cao nhất thuộc trường THPT Nguyễn Thượng Hiền; TH Thực hành đại học Sư phạm; THPT Gia Định, Bùi Thị Xuân.

  Chiều 4/7, sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019. Theo đó, điểm chuẩn nguyện vọng 1 cao nhất thuộc các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền: 41 điểm, trường TH thực hành đại học Sư phạm: 39.5 điểm, trường THPT Gia Định: 38.75 điểm, trường Bùi Thị Xuân: 36,75... Theo nhận định chung từ đại diện các trường THPT, phổ điểm năm nay cho thấy, điểm chuẩn ở mức ổn đinh, các trường Top đầu ổn định, các trường Top giữa tăng 1-2 điểm.

Tin nhanh - Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM của sở GĐ&ĐT
Điểm chuẩn tuyển sinh các trường THPT trên địa bàn TPHCM

Tin nhanh - Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM của sở GĐ&ĐT (Hình 2).
Điểm chuẩn tuyển sinh các trường THPT công lập TP.HCM

Tin nhanh - Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM của sở GĐ&ĐT (Hình 3).
Điểm chuẩn tuyển sinh các trường THPT công lập TP.HCM

Theo chỉ đạo từ sở GD&ĐT TP.HCM, từ ngày 5 - 27/7, Hiệu trưởng các trường bố trí tiếp nhận học sinh đến nhập học, không để xảy ra tình trạng ùn ứ. Tuyệt đối không thay đổi nguyện vọng sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Nhìn chung, các trường ngoại thành vẫn có điểm chuẩn thấp, nhất là các huyện như Cần Giờ, Củ Chi, điểm chỉ từ 15-16 điểm. Đáng nói, trường biến động nhiều nhất là trường THPT Nguyễn Trãi, năm ngoái điểm chuẩn chỉ 15 điểm, nhưng năm nay tăng lên 22,5 điểm. Trước đó, đại diện sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đã có kế hoạch phân luồng và tạo điều kiện cho học sinh lựa chọn, như có trên 30.000 chỉ tiêu ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, trường nghề để học sinh có thể lựa chọn phù hợp với nguyện vọng bản thân. Giải thích về nguyên nhân vì sao một số trường thuộc quận, huyện ngoại thành có điểm chuẩn thấp, một số giáo viên cho rằng, do việc dạy và học tại các địa phương chưa có sự thay đổi kịp thời đáp ứng với việc đổi mới đề thi. Giáo viên và học sinh chưa thay đổi trong cách vận dụng đề thi mới dẫn đến phổ điểm môn Toán tại các trường vùng ven thấp hơn so với các trường nội thành.

TIN TỨC