Chiêm ngưỡng cánh đồng sen tuyệt đẹp ở Duy Xuyên, Quảng Nam


Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 60km về hướng Tây Nam là vùng trồng sen rộng hơn hàng chục hecta ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đang vào mùa nở rộ.

 


Toàn cảnh cánh đồng sen rộng lớn

Địa danh Trà Lý, Đồng Lớn thuộc xã Duy Sơn - một xã vùng núi của huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây thuộc xã miền núi hoang vu, hẻo lánh nhưng mảnh đất này có nhiều điều thú vị mà chắc chắn những người con sinh ra ở Quảng Nam cũng ít ai biết. Được biết đến là vùng trồng sen lớn nhất tỉnh Quảng Nam với những ruộng sen thơm ngát, tinh khôi như một bức tranh màu hồng của hoa xen kẽ màu xanh của lúa, thấp thoáng xa xa là làng quê. Quả không sai khi nói nơi đây là niềm tự hào của người dân Duy Sơn khi giới thiệu đến du khách.


Hoa sen tinh khôi, dịu dàng

Cánh đồng sen rộng lớn ngoài việc mang lại nguồn thu nhập chính cho người dân ở đây mỗi khi thu hoạch vụ mùa mà còn được xem là địa điểm lý tưởng ngắm sen miễn phí cho những bạn trẻ đam mêm khám phá. Sẽ thật thích thú khi ngồi bên bàu sen lúc hoàng hôn, dưới tán cây rừng ngắm những bàu sen trải ngút ngàn, phủ lấp cả một vùng trời.


Người dân đang thu hoạch sen


Theo người dân nơi đây chia sẻ, buổi sáng từ 5-6 giờ là thời điểm thích hợp để ngắm và chụp ảnh hoa khi những cánh hoa sen bung nở khoe những nhị vàng tinh túy và những giọt sương còn long lanh trên lá, hoa. Gió thổi nhẹ, làm rung những bông sen đang nở luôn tạo cho chúng ta cảm giác an bình đến lạ. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm thú vị, hấp dẫn cho nhiều du khách ưa thích khám phá, trải nghiệm trong mùa hè oi bức này.


Sen đang nở rộ thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh

TIN TỨC