Bắt tạm giam đối tượng giả danh nhà báo để tống tiền CSGT


Sau khi dùng máy quay để ghi lại quá trình làm việc của lực lượng CSGT, Quang cho rằng các đồng chí CSGT đã vi phạm và phải chuyển cho đối tượng 140 triệu đồng. Với thủ đoạn tương tự, Quang đã thực hiện trót lọt 4 trường hợp khác với số tiền 250 triệu đồng.

  Mới đây, theo thông tin từ Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ đối tượng Nguyễn Trường Quang (SN 1986), trú ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế để làm rõ về tội Cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, từ ngày 10/9 đến ngày 14/9, đại diện đội Cảnh sát giao thông (CSGT) phía Nam thuộc phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Tĩnh liên tục nhận được điện thoại của một người tự xưng tên Sơn, phóng viên báo T.T. Đối tượng tên Sơn cho biết, trong quá trình làm việc, tổ CSGT tại đây đã xảy ra vi phạm và được đã được Sơn ghi lại bằng video clip. Nếu muốn bỏ qua thì Đội phải chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.


Đối tượng Nguyễn Trường Quang tại cơ quan điều tra.

Tiếp nhận thông tin, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng, tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng xưng là Sơn tống tiền CSGT tên thật là Nguyễn Trường Quang. Tại cơ quan điều tra, Quang khai nhận y là đối tượng lao động tự do chứ không phải là phóng viên báo T.T như giới thiệu qua điện thoại. Trước đó, Quang chuẩn bị một máy quay hiệu Sony cùng với 2 chiếc điện thoại di động rồi bắt xe khách từ TP.Đà Nẵng ra Hà Tĩnh với mục đích quay phim lại quá trình làm việc của lực lượng CSGT. Khi đến địa phận xã Kỳ Nam, TX.Kỳ Anh, Quang xuống xe bí mật bật máy quay ghi lại toàn bộ quá trình làm việc của CSGT. Sau đó Quang bắt xe quay về TP.Đà Nẵng, sao lưu những nội dung quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay. Đến ngày 10/9/2018, Nguyễn Trường Quang gọi điện đến phòng CSGT, Công an Hà Tĩnh giới thiệu tên Sơn, phóng viên báo T.T và yêu cầu gặp người phụ trách Tổ công tác phía Nam phải chuyển tiền vào tài khoản đối tượng. Đối tượng gửi video quay được vào hộp thư điện tử của đại diện CSGT và đưa ra một số lý do mà y cho là CSGT khu vực đã vi phạm quy trình công tác. Quang cho biết, các đồng chí CSGT muốn bỏ qua thì phải chuyển cho y 140 triệu đồng. Ngày 19/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ đối tượng Nguyễn Trường Quang, đồng thời thu giữ toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật. Thiếu tá Hải cho biết thêm, đối tượng Nguyễn Trường Quang còn thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản tại một số địa bàn khác, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thiện Quyền (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC