Anh triệu phú trắng tay vì lấy 'con bạc' làm vợ


Vì quá yêu mà anh Forte (người Anh) đáp ứng mọi yêu cầu tiền bạc vô lý của vợ, đến mức bị mất nhà.

Anh Christopher Forte (36 tuổi) và vợ là Juliana Posman (38 tuổi) gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2010 khi làm chung một công ty. Chàng trai người Anh ngay lập tức chết mê chết mệt người phụ nữ mang dòng máu Á Đông, mà không hề nhận ra cô nàng vốn ham mê cờ bạc.

"Cô ấy hay cười, nói chuyện khéo léo. Cô ấy cũng nhỏ bé, gợi nên cảm giác muốn bảo vệ. Một cô gái từ châu Á xa xôi đến đây lập nghiệp, với bao hoài bão, khiến tôi bị ấn tượng ngay lần gặp đầu", anh tâm sự.


Biết vợ hay chơi cờ bạc từ trước cưới, nhưng anh chàng người Anh vẫn cầu hôn. Anh không chỉ tổ chức một đám cưới mà có tới 2 đám cưới ở khách sạn sang trọng tại quê mình và quê vợ ở Indonesia. Ảnh: The Sun.

Posman có bằng MBA đã nói với Forte rằng cô kiếm được kha khá nhờ chơi cổ phiếu. Mỗi ngày, cô thường thắng 500 bảng Anh, chỉ thi thoảng mới mất khoảng 200 bảng Anh. Nhưng có một lần, anh Forte kể rằng cô đã mất 1,3 triệu bảng Anh trong một ngày. Cũng có thời điểm, một người đàn ông nhận là người yêu cũ của Posman gọi cho Forte nói cô nợ anh 12.000 bảng. Tuy nhiên, vì yêu mà Forte tin cô sẽ giàu và đã cầu hôn cô.

Họ kết hôn năm 2014, từ đây cuộc đời chàng triệu phú người Anh bị "rút ruột" đến khánh kiệt mà không hay biết.

Một ngày sau khi cưới không lâu, Forte nhận được điện thoại của đồng nghiệp cũ nói vợ anh có một vụ bê bối công việc do cá cược. Cô nàng mất việc. "Lúc đó tôi tức giận với cô ấy, nhưng tôi cũng nghĩ đồng nghiệp đổ lỗi cho cô ấy là không đúng. Thị trường có lúc lên, lúc xuống", Forte chia sẻ.

Từ đó, anh chồng này đã nhiều lần biết vợ chơi cờ bạc và thua. Có lần điện thoại cô báo bị thua bạc đến 800.000 bảng, nhưng khi vợ nói "đó là chơi đùa, tiền thì mất thật" mà Forte vẫn tin.


Sự khéo léo của cô gái châu Á khiến cả gia đình Forte tôn sùng cô, tạo điều kiện cho cô nàng dễ dàng "lột sạch" tiền hưu trí của bố mẹ chồng. Ảnh: The Sun.

Tiếp đến, Posman dò hỏi vay tiền nhà chồng để chứng minh tài chính xin visa. Con số cần chứng minh này lên tới… 5 triệu bảng Anh. Cuối cùng, Forte cho vợ vay 45.000 bảng, còn bố mẹ của anh bị con dâu lột hết 131.330 bảng tiền hưu trí.

"Nhìn lại thì chuyện đúng là hoàn toàn nhảm nhí. Tôi là người Anh, cô ấy là vợ tôi, và chúng tôi có thể lấy visa hợp pháp cho cô ấy chỉ với vài ngàn bảng Anh. Nhưng tôi lại không hề nhận ra điều đó, tôi say trong tình yêu", anh đau khổ kể với The Sun. Mỗi lúc Forte hỏi bất kỳ câu gì, cô nàng sẽ tức giận, khóc lóc, bảo anh không tin tưởng cô.

Đỉnh điểm câu chuyện, tháng 4/2016, anh ngã ngửa khi nhận được lá thư từ một người đàn ông nói rằng đã cho Posman vay 2,5 triệu bảng và Forte là người bảo đảm cho các khoản vay, trong khi đó anh lại là người không biết bất kỳ điều gì về khoản vay này. Tổng số tiền vợ anh đã đốt vào cờ bạc là khoảng 3,5 triệu bảng (tương đương 111 tỷ đồng).

Đến lúc này, anh mới thực sự tỉnh ngộ. Anh ly hôn vợ vào tháng 8/2017. Posman đồng ý trả 169.000 bảng Anh mà cô nợ cho Forte và bố mẹ chồng. Tuy nhiên, cô chẳng thể trả nợ và tuyên bố phá sản vào tháng 11 năm đó.

Hiện tại, anh Forte không một xu dính túi và phải rời bỏ căn hộ sang trọng của mình, tá túc nhà người họ hàng. Mỗi tháng anh cố gắng kiếm được 600 bảng trả nợ thẻ tín dụng cho vợ cũ. Anh nói: "Nghiện cờ bạc là một trong những điều tệ hại nhất vì nó hủy hoại cả gia đình. Cô ấy không kết hôn với tôi vì tiền nhưng chắc cô ấy đã thấy tôi là người dễ bị thuyết phục".

TIN TỨC