“Tím mặt” khi nghe thiếu nữ xưng hô thân mật với cụ ông


Một cụ ông đầu tóc bạc phơ đi vào quán ăn cùng đồng nghiệp, có hai nhân viên trẻ đáng tuổi cháu mình mời chào và xưng hô bằng anh. Cụ ông ấy ngỡ ngàng, không tin vào tai mình.

Việc phụ nữ phục vụ cánh mày râu trên bàn nhậu, trong các quán ăn, quán bia không phải là hiếm. Nhưng, từ câu hỏi “Phụ nữ có nên làm mồi vui trên bàn nhậu?” gây tranh cãi những ngày qua, PV báo Người Đưa Tin đã được lắng nghe câu chuyện mà anh Thành Trung (Hà Nội) kể lại khi bố của mình rơi vào tình huống trớ trêu trong quán ăn. Anh Thành Trung cho biết: “Chẳng là, vài hôm trước, bố tôi cùng với đồng nghiệp vào một quán ăn, ở đó có các nhân viên nữ trẻ đẹp phục vụ. Điều đáng nói ở đây, họ gọi bố tôi bằng anh trong khi đầu của ông đã hai thứ tóc. "Các anh dùng gì? Anh cần em giúp gì?"... Đồng nghiệp của bố tôi cảm thấy rất thích khi được gọi là anh, còn bố tôi một mực gọi các nữ nhân viên kia là cháu xưng chú. Với suy nghĩ, con gái của ông còn lớn tuổi hơn những bạn nữ kia”.


Cụ ông ngỡ ngàng khi cô bé nhỏ tuổi gọi mình bằng anh trong quán ăn. (Ảnh minh họa).

Khi trở về nhà, gương mặt của bố anh Thành Trung tối sầm lại: “Tôi có hỏi bố thì bố thuật lại câu chuyện như trên. Ông lắc đầu và không thể tin được mình đang nghe một người đáng tuổi con, tuổi cháu xưng hô với người lớn tuổi một cách lệch chuẩn mối quan hệ xã hội. Vì bố tôi là thầy giáo nên ông rất coi trọng tôn ti trật tự”. Nghe câu chuyện bố kể, anh Thành Trung chia sẻ với bố: “Con biết bố không quen, nhưng ngoài xã hội hiện nay là vậy. Đó còn chưa kể phụ nữ hiện nay làm công việc đó, họ phải xưng hô như vậy vì mưu sinh. Họ càng khiến khách vui, khách hài lòng thì tiền lương càng tăng”. Dù đã giải thích như vậy, nhưng bố tôi vẫn trầm ngâm và trăn trở suy nghĩ mất vài ngày, ông nói không thể chấp nhận được”. Từ sau lần đi ăn đó, bố của anh Thành Trung cũng chia sẻ với cậu con trai rằng, ông sẽ không bao giờ bước chân vào quán ăn mà có con gái phục vụ trên bàn nhậu: “Bố tôi bảo, nhìn thấy phụ nữ ngồi cạnh rót rượu, gắp thức ăn, rồi thi thoảng bị người khác trêu ghẹo ông nghĩ "là người phụ nữ sao phải khổ đến vậy". Thời nay, nam nữ đều bình đẳng mà vẫn còn cảnh không đẹp mắt ấy thì chưa thể gọi là bình đẳng trọn vẹn. Nếu như thế, phụ nữ vẫn luôn là người thiệt thòi, phụ thuộc vào đàn ông kể cả ngoài đời hay trên bàn nhậu”. Từ câu chuyện của bố mình, anh Thành Trung cũng cho rằng: “Chị em phụ nữ đi ăn cùng nhau, cùng bạn bè uống vài ly rượu, bia thì không vấn đề gì. Nhưng, ngồi với những người xa lạ, đặc biệt lại ngồi cùng đàn ông, để họ ngắm nhìn, trêu ghẹo thì tôi cũng không thể chấp nhận được”.

TIN TỨC