Xử phạt một phòng khám đa khoa sau hàng loạt sai phạm


Trước hàng loạt sai phạm xảy ra đối với phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, UBND TP.Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt, đình chỉ hoạt động 3 tháng.

  Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, địa chỉ 280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ sau hàng loạt sai phạm trong công tác khám chữa bệnh và hoạt động của phòng khám, mức phạt là 134 triệu đồng.


Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

Mức phạt trên là tổng hợp của các sai phạm liên quan như: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, phòng khám này còn vi phạm nghiêm trọng khi “cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu)”. Vi phạm này ngoài mức phạt hành chính còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 03 tháng. Như trước đó báo Người Đưa Tin đã đăng tải, sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có đoàn kiểm tra và lập biên bản xử lí phòng khám này, đặc biệt khi phòng khám có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề. Tuy nhiên, trong thời gian kiểm tra, 2 bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề về sở Y tế, 2 bác sĩ còn lại đeo bảng tên bằng tiếng Việt.  

Nguyễn Huy – Nhâm Thân (Theo nguoiduatin)

TIN TỨC