Vụ cháy chung cư I-Home: Cư dân bức xúc với chủ đầu tư


Sau vụ cháy xảy ra tại chung cư I - Home nhiều người dân đã tỏ ra bức xúc với chủ đầu tư. Cư dân cho rằng, việc thi công công trình làm cản trở xe PCCC vào cứu hoả, chuông báo cháy chậm,...

  Vụ hoả hoạn bùng phát tại căn hộ B06.01, chung cư I-Home trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp, TP.HCM) vào chiều 24/6 đã khiến nhiều người dân hoảng hốt. Cư dân sinh sống tại đây bức xúc về việc xe chữa cháy không thể vào bên trong kịp thời do công trình thi công tại hành lang gây cản trở. Ngoài ra, chuông báo cháy tại một số nơi hoạt động chậm. Sau khi cháy từ 10 - 15 phút, chuông mới kêu. Những vấn đề trên đã khiến cư dân lo lắng, bức xúc và cho rằng chủ đầu tư hững hờ, không đảm bảo tính mạng cho họ.

Tin nhanh - Vụ cháy chung cư I-Home: Cư dân bức xúc với chủ đầu tư
Cư dân chung cư I-Home một phen hoảng hốt.

“Nhà tôi ở trên lầu 10, không nghe chuông báo cháy, mãi sau khi có người thân gọi điện đến thì tôi mới biết và bỏ lại mọi thứ để chạy xuống dưới đất”, một cư dân bức xúc. Cũng liên quan đến việc hệ thống chuông báo cháy chậm trễ, anh H., người sinh sống tại I-Home trăn trở: “Chuông kêu rất chậm, nếu không nhờ một số người đập cửa thì tôi không biết. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị chủ đầu tư, ban quản lý chung cư xem lại hệ thống trên. Sau vụ việc, tôi sẽ tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư xử lý, để không ai phải lo lắng khi có cháy xảy ra”.

Tin nhanh - Vụ cháy chung cư I-Home: Cư dân bức xúc với chủ đầu tư (Hình 2).
Căn chung cư xảy ra cháy.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 25/6, chủ đầu tư dự án là công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu đã có thông báo về việc xử lý sự cố cháy tại chung cư I-Home Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TP.HCM. Theo chủ đầu tư, khi đám cháy bùng phát, hệ thống chuông báo động đã phát đi tín hiệu, các bảo vệ đã hướng dẫn cư dân chạy tới cầu thang thoát hiểm. Lực lượng quản lý chung cư cũng triển khai công tác chữa cháy bằng bình xịt, kéo dây nhanh chóng xử lý và khống chế đám cháy, ngăn chặn không cho lửa lan ra hành lang. Sự việc cũng được báo cho lực lượng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp. Ít phút sau đó, đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt. Chủ đầu tư cho biết, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch phường 14 (quận Gò Vấp) đã làm việc với đại diện ban Quản lý chung cư để hoàn tất hồ sơ về việc xử lý cháy. Tối 25/6, nguồn tin từ Công an quận Gò Vấp cho biết vụ cháy xảy đang được lực lượng này điều tra làm rõ. Qua việc khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện có 5 hộp quẹt gas, đèn cầy và 1 bịch nilon chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy có khối lượng tương đương một gói thuốc lá. Ngoài ra, qua camera an ninh của chung cư, nơi xảy ra vụ cháy là căn hộ ở tầng 6 có ghi lại được hình ảnh nhóm 7 thanh niên và 2 người nữ tụ tập trong căn hộ này. Khi phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội, những người này đã tháo chạy và bồng thêm một đứa bé gần 1 tuổi rời đi. Hiện, cảnh sát đã mời những người có liên quan đến để làm việc.

TIN TỨC