VKS kiến nghị giám đốc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em


Cho rằng bản án phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy là chưa tương xứng, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi văn bản khẩn đến VKSND Cấp cao tại TP.HCM và VKSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm với bản án tuyên ông Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo.

Ngày 14/5, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản khẩn cấp gửi Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM và Viện KSND Tối cao đề nghị giám đốc thẩm vụ án dâm ô trẻ em tại TP.Vũng Tàu đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, ngụ tại chung cư Lakeside Vũng Tàu-tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).


Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm hôn 11/5.

Theo đó, văn bản khẳng định cáo trạng của Viện KSND TP.Vũng Tàu và bản án tuyên ông Thủy 3 năm tù giam của TAND cùng cấp là đúng người, đúng tội, không oan sai. Ngày 11/5 vừa qua, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND TP.Vũng Tàu, tuyên bị cáo Thủy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Căn cứ để cấp phúc thẩm tuyên mức án trên, theo HĐXX là bị cáo Thủy có hành vi dâm ô đối với cháu N.A.D., chưa đủ cơ sở xác định dâm ô cháu T.H.A.. Bị cáo Thủy là Đảng viên, tuổi cao, sức yếu, là cán bộ ngân hàng… để xét giảm cho bị cáo Thủy một phần hình phạt. Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, bản án mà cấp tòa phúc thẩm tuyên với bị cáo Thủy là chưa tương xứng nên kiến nghị Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM và Viện KSND Tối cao xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm với bản án phúc thẩm đã tuyên với ông Thủy. Như đã thông tin, vào giữa năm 2016 chị Trần Thị Thu Th., mẹ bé T.N.T. (6 tuổi) làm đơn tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy nhiều lần dâm ô bé T.. Cũng thời gian này, một người đàn ông nước ngoài chụp được một tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc bị cáo Thủy đang có hành vi dâm ô với một cháu bé 5 tuổi khác tại chung cư nơi Thủy sinh sống nên làm đơn tố cáo ông Thủy tại Công an phường An Ninh (TP.Vũng Tàu) nhưng sau đó đơn bị “thất lạc”. Kể từ sau vụ việc trên, thêm vài cháu bé khác đứng ra tố cáo Thủy đã có các hành vi xâm hại các em nhiều lần. Tháng 8/2016, Thủy bị khởi tố về tội Dâm ô trẻ em. Quá trình điều tra xác định, ông Thủy đã dâm ô với ít nhất một cháu bé còn nhỏ. Đối với các vụ việc khác, trong đó có bé T.N.T. (con gái của chị Trần Thị Thu Th.), cơ quan điều tra xét thấy chưa đủ chứng cứ để buộc tội Nguyễn Khắc Thủy nên cơ quan điều tra đã tách riêng để tiếp tục điều tra, nếu thu thập được thêm chứng cứ sẽ xem xét, xử lý sau.

TIN TỨC