Tưởng nhận được 13 tỷ đồng từ bạn trai ngoại quốc, nào ngờ bị lừa 6,2 tỷ


Cô gái chi hơn 6,2 tỷ đồng để nhận quà bạn trai quen qua facebook gửi về nhưng mãi không thấy, sau này mới tá hỏa biết mình bị lừa.

  Ngày 4/10, Công an tỉnh Bến Tre cho biết cơ quan điều tra vừa tiếp nhận đơn trình báo của nữ giáo viên tại huyện Mỏ Cày Bắc về việc bị lừa đảo qua Facebook số tiền 6,2 tỷ đồng, Zing.vn thông tin.


Ảnh minh họa

Theo trình báo, khoảng một năm trước, nữ giáo viên này quen một người đàn ông nước ngoài xưng tên là Daniel Henry (quốc tịch Hoa Kỳ). Sau đó, hai người kết bạn, trò chuyện qua Facebook. Đầu tháng 8 vừa qua, Daniel Henry nói sẽ về Việt Nam để cho nữ giáo viên 550.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng). Sau đó, nữ giáo viên này nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại đến. Những người này xưng là nhân viên sân bay, thủ kho, hải quan và yêu cầu nữ giáo viên chuyển tiền vào tài khoản đóng các loại phí, tiền “lót tay” cho giám đốc sân bay thì mới nhận được số ngoại tệ trên. Báo Người đưa tin cho hay cô giáo tin tưởng làm theo yêu cầu. Tính đến ngày 26/9, cô giáo đã chi tổng cộng trên 6,2 tỷ đồng cho việc này. Tuy nhiên, mãi không nhận được quà, nghi ngờ bị lừa nên cô giáo trình báo cho công an. Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh đang phối hợp với bộ Công an xác minh làm rõ.

Minh Anh (Theo Phununews)

TIN TỨC