Tuổi dậy thì nên bổ sung những loại vitamin này để có được chiều cao tối ưu


Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những loại vitamin và dưỡng chất thúc đẩy tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

 
Trong độ tuổi dậy thì, có nhiều cách khác nhau để tăng chiều cao của bạn. Ngoài những hoạt động thể thao thì thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Trong đó, vitamin cùng các hợp chất dinh dưỡng là một trong những điều thiết yếu nhất giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những loại vitamin và dưỡng chất giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả.  

Vitamin B1

 
Vitamin B1 thúc đẩy quá trình tăng trưởng và giúp chiều cao nhanh chóng được cải thiện hơn. Nó cũng thúc đẩy hiệu quả hoạt động của quá trình tiêu hóa. Bởi vì, vitamin B1 cung cấp máu cho các cơ quan hỗ trợ trong việc đóng góp vào phát triển thích hợp của cơ thể. Ngoài ra, chúng còn tác động đến sức khỏe tim mạch và bảo vệ hệ thần kinh. Những nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào lượng vitamin B1 là đậu phộng, đậu nành, yến mạch, thịt lợn, trứng. Đặc biệt, chúng rất phong phú trong thịt gia cầm, do đó, bạn nên đảm bảo tiêu thụ thực phẩm này ít nhất 3 lần một tuần để giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất.

Vitamin B2

 
Vitamin B2 hoặc riboflavin cũng là một vitamin quan trọng khác giúp bạn tăng trưởng chiều cao tối ưu. Chúng có mặt chủ yếu trong các loại rau lá xanh. Ngoài ra, dưỡng chất này còn hỗ trợ cho sự phát triển của móng tay, da, xương và tóc. Bên cạnh các loại rau thì bạn có thể bổ sung vitamin B2 từ trứng, cá và sữa...

Vitamin D

 


Vitamin D hay còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời là một nhân tố quan trọng góp phần làm cho xương phát triển khỏe mạnh. Bởi thế mà khi thiếu hụt những dưỡng chất của vitamin này sẽ làm cho xương và răng của bạn yếu đi. Vitamin D là một khoáng chất thiết yếu giúp hấp thụ canxi và phốt pho, đồng thời góp phần tăng trưởng chiều cao. Bạn có thể bổ sung vitamin D thông qua việc tiêu thụ sữa, cà chua, khoai tây, trái cây họ cam quýt, phô mai... Ngoài ra, hấp thụ ánh nắng mặt trời cũng là một cách tự nhiên để có được vitamin D. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo che chắn và lựa chọn thời điểm tắm nắng an toàn đấy nhé.

Vitamin C

 
Vitamin C còn được gọi là acid ascorbic được tìm thấy nhiều trong hầu hết các loại trái cây họ cam quýt. Vitamin này hỗ trợ loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể và vì thế mà làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, chúng còn thúc đẩy sự phát triển của xương và tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ phận này. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây mọng nước như cam, bưởi, quýt, chanh, dứa, ổi... Bạn chỉ cần một phần trái cây mỗi ngày cũng đủ hỗ trợ cho việc phát triển chiều cao rồi đấy.

Canxi

 
Canxi là một khoáng chất quan trọng khác giúp tăng cường sự phát triển của xương. Điều này giúp bạn có thể cao lớn, khỏe mạnh hơn. Canxi nên được hấp thụ mỗi ngày để tăng sức mạnh và tuổi thọ của xương. Tốt nhất là một ly sữa vào ban đêm sẽ cung cấp đủ lượng canxi cần thiết. Bên cạnh đó, bơ, phô mai, cải bó xôi... cũng là một nguồn canxi tự nhiên rất dồi dào.

Phốt pho

 
Bên cạnh canxi thì phốt pho cũng là một dưỡng chất cần thiết đi song hành để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình phát triển chiều cao. Bởi vì, xương của chúng ta có đến 80% là phốt pho. Chúng có vai trò trong việc cải thiện vấn đề chậm phát triển ở xương và hiện tượng loãng xương. Các loại hạt, đậu, cá... là những loại thực phẩm chứa một lượng lớn khoáng chất này.

TIN TỨC