TỦ SÁCH STEM - Giúp em khám phá khoa học và thế giới


TỦ SÁCH STEM là công cụ hữu ích, giúp bạn đọc trẻ, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh từng bước tiếp cận khoa học kĩ thuật, thành thạo nhiều kĩ năng để làm việc trong thời đại công nghệ 4.0

 


Tác giả DR Giáp tại buổi ra mắt bộ sách

Bộ sách khoa học nội địa Trò Chuyện Khoa Học 4.0 dành cho lứa tuổi 9+ của Tiến sĩ Giáp Văn Dương gồm 2 cuốn: Gọi Tên Hạt Của Chúa, Con Mèo Của Schrödinger Và Quả Táo Của Newton. Với hình ảnh minh họa sinh động, lời kể hóm hỉnh theo lối trò chuyện hỏi đáp giữa cha-con, TS Giáp Văn Dương đã giới thiệu và diễn giải thành công các thành tựu khoa học vật lí, hóa học, các giải thưởng Nobel nổi tiếng nhưng còn khó nắm bắt với trẻ em.

Bộ sách theo ghi nhận của GS Phạm Xuân Yêm (Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học Pháp) là đã “khơi gợi tính hiếu kì của thiếu niên, khéo mời họ hướng thượng, vươn xa hơn trong công cuộc tìm hiểu, khám phá Tự nhiên.” Theo GS Yêm, đây cũng là bộ sách khoa học duy nhất tính đến thời điểm này viết về các Giải thưởng Nobel dành cho thiếu nhi, ngay cả ở Pháp cũng khó tìm thấy những cuốn sách tương tự.

Những Thí Nghiệm Đơn Giản Bạn Có Thể Làm Ở Nhà (2 tập) của tác giả Tomislav Senćanski hướng dẫn bạn đọc thực hành những thí nghiệm đơn giản, với nguyên liệu và công cụ dễ kiếm, độ an toàn cao. Các thí nghiệm đều bám sát chương trình giảng dạy trong nhà trường phổ thông, phù hợp với học sinh Tiểu học và lớn hơn nữa. Với hình ảnh minh họa và hướng dẫn tỉ mỉ, bạn đọc sẽ học hỏi thêm về khoa học, làm quen với các hiện tượng tự nhiên, từ đó hiểu hơn về thế giới xung quanh.


Ngoài ra, với các cuốn sách khác trong Tủ sách STEM như Khoa học thật đơn giản, Khám phá bầu trời đêm, Số phận của Vũ trụ, Nhà khoa học nhí, Những nhân vật khác thường trong khoa học, Ông hoàng và người đầy tớ của khoa học… độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu thế giới xung quanh, vận dụng hiểu biết và kĩ năng để thực hành khoa học, làm chủ công nghệ 4.0 ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Văn Thành Lê

TIN TỨC