Trợ lý ảo Siri bị ghét nhất trên iPhone X chứ không phải tai thỏ


Một nghiên cứu mới cho thấy phần được yêu thích nhất trên iPhone X là tai thỏ, và phần bị ghét nhất chính là trợ lý ảo Siri.

iPhone X được Apple gọi là “tương lai của smartphone” với sự biến mất của nút Home vật lý và có ít viền nhất ở cả cạnh bên lẫn cạnh dưới. Để chừa vị trí đặt camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID, Apple cắt một phần màn hình tạo thành hình dáng giống tai thỏ. Thiết kế này ban đầu gây ra khá nhiều tranh cãi và ý kiến trái chiều, nhưng điều bất ngờ là phần đông lại tỏ ra yêu thích thiết kế tai thỏ này. Thậm chí nhiều nhà sản xuất smartphone Android còn học theo cách thiết kế này để tạo nên một trào lưu smartphone tai thỏ thời gian qua. Nghiên cứu của Creative Strategies và Experian cho biết: “Trong khảo sát của chúng tôi, 97% người dùng iPhone X đánh giá hài lòng về sản phẩm của mình. Trong đó, 85% người sở hữu iPhone X cho biết rất hài lòng về sản phẩm”. Tốc độ và chất lượng hình ảnh của iPhone X cũng được người dùng đánh giá cao.


Trợ lý ảo Siri bị ghét nhất trên iPhone X.

Màn hình Retina OLED, Face ID và cử chỉ vuốt mới xếp tiếp theo trong danh sách hài lòng của người dùng. Thời lượng pin, cảm giác cầm trên tay iPhone X, tính năng Portrait Mode và Sefies không được ưa thích nhiều. Xếp cuối cùng và là phần bị thất vọng trên iPhone X chính là trợ lý ảo Siri. Nhiều người dùng nhận xét trợ lý ảo Siri của Apple thua xa Amazon Alexa và Google Assistant, chỉ có 20% bình chọn tỏ ra hài lòng với Siri. Một cựu nhân viên của Apple từng nói về Siri như sau: “Steve chết một ngày sau khi Siri ra mắt, họ đã đánh mất tầm nhìn. Họ không có được bức tranh tổng thể rộng lớn trong chiến lược”. Apple đã nhận ra được sự tụt hậu của Siri và đã thuê John Giannandrea, cựu giám đốc tìm kiếm và AI của Google để nghiên cứu và phát triển Siri. Vì thế, trong các phiên bản iPhone kế tiếp, trợ lý ảo Siri của Apple có thể sẽ được cải thiện nhiều hơn.

TIN TỨC