Trái tim nhân ái chắp cánh cho bao ước mơ


Một trái tim nhân ái, khi chúng ta biết kết nối lại với nhau, sẽ cháy rực thành ngọn lửa trái tim. Một bàn tay nhân ái, khi chúng ta biết kết nối lại với nhau, sẽ tạo thành một vòng nhân ái ấm áp bởi hàng ngàn bàn tay. Cùng chung sức, chúng ta sẽ giúp đỡ được cho bao mảnh đời bất hạnh, góp phần chắp cánh cho bao ước mơ...

 

Đó là những suy nghĩ của TS.BS Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa - Trưởng ban tổ chức (BTC) chương trình văn nghệ từ thiện “Trái tim Nhân ái - 2 năm một hành trình” đêm 22/07/2018, tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, thành phố Nha Trang.


Đêm nhạc thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời là các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm, đại diện doanh nghiệp…

“Trái tim Nhân ái - 2 năm một hành trình” là đêm nhạc từ thiện thuộc Chương trình Trái tim Nhân ái, là hoạt động thường niên nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện giúp đỡ các trường hợp khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm và góp mặt của các lãnh đạo tỉnh như Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Tấn Tuân; Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - ông Lê Xuân Thân; cùng đông đảo các doanh nhân, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ... trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ tên tuổi đến từ TP Hồ Chí Minh như NSƯT Trịnh Kim Chi, nhạc sĩ Tuấn Khanh, ca sĩ Hạnh Nguyên, Cao Mỹ Kim, Thu Hồng, Tiến Vinh, Lý Thu Thảo, Holy Thắng, Trà My Idol cùng với MC Anh Quân, MC Lan Kiều và các nghệ sĩ vũ đoàn ở Nha Trang... đã đóng góp nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, như món quà gửi tặng Quỹ từ thiện.


Phần đấu giá bức tranh "Giấc trưa mục đồng" của NNƯT Võ Văn Tạng

Quà tặng chương trình còn có bức tranh bằng lá thốt nốt, một tác phẩm của NNƯT Võ Văn Tạng (An Giang) do Công ty Minh Phú Châu tài trợ để BTC bán đấu giá gây quỹ từ thiện. Chị Lê Phạm, Giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm cho biết: "Được biết Công ty Minh Phú Châu là một doanh nghiệp rất quan tâm đến các chương trình từ thiện, nên chúng tôi đã mời và Giám đốc Phạm Văn Út đã sẵn lòng tặng ngay bức tranh "Giấc trưa mục đồng" cho Chương trình Trái tim Nhân ái". Toàn bộ số tiền đấu giá bức tranh (70 triệu của Công ty Aquapharm Nha Trang và thêm 10 triệu từ một mạnh thường quân khác) được trao trực tiếp cho ông Huỳnh Tô (phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) để hỗ trợ ông xây nhà mới. Kết thúc đêm nhạc, tổng số tiền quyên góp được từ các mạnh thường quân lên tới 467.000.000 đồng. Số tiền này sẽ tiếp tục được sử dụng vào các hoạt động thiện nguyện của Quỹ “Trái tim Nhân ái”. Trải qua 2 năm hoạt động, Quỹ “Trái tim nhân ái” đã phần nào mang đến nụ cười, niềm vui, xoa dịu bớt nỗi đau cho hàng trăm mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ghi nhận về những thành công của chương trình lần này, TS.BS Trương Tấn Minh cho rằng chương trình đã rất thành công khi quyên góp được một số tiền lớn, đồng thời cũng được quảng bá rộng rãi hơn đến cộng đồng xã hội. Thông qua việc phát sóng rộng rãi trên đài truyền hình và sự kết nối với các doanh nghiệp, văn nghệ sĩ tại TP Hồ Chí Minh, chương trình được biết tới sâu rộng hơn.


TS.BS Trương Tấn Minh – Trưởng BTC chương tình (bìa phải) trao cho ông Huỳnh Tô số tiền 80.000.000 đồng để hỗ trợ xây nhà.

"Thay mặt BTC Chương trình Trái tim Nhân ái, thay mặt Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, các doanh nhân, nghệ sĩ, mạnh thường quân đã góp sức cho sự thành công của Chương trình. Tôi cũng rất cám ơn Công ty Truyền thông Lê Phạm đã làm cầu nối giữa Chương trình và các anh chị em từ Sài Gòn. Cảm ơn anh Phạm Văn Út - Giám đốc Công ty Minh Phú Châu đã tặng Chương trình bức tranh “Giấc trưa mục đồng”. Cảm ơn đài truyền hình Khánh Hòa cùng anh em đội ngũ cộng tác viên đã hỗ trợ để chương trình diễn ra tốt đẹp." - TS.BS Trương Tấn Minh xúc động nói. Chia sẻ về những dự định tương lai đối với chương trình Trái tim nhân ái, TS.BS Trương Tấn Minh khẳng định: "Khi nào còn những người nghèo cần sự hỗ trợ thì Trái tim Nhân ái sẽ còn hoạt động. Quỹ luôn mở rộng và cảm kích đón nhận tấm lòng của các mạnh thường quân để giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh.”

TIN TỨC