TP.HCM: Cháy kho hóa chất huy động gần 100 chiến sĩ nỗ lực dập lửa


Chiều 13/9, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại công ty trách nhiệm hữu hạn hóa chất Hoàng Phát, nhiều tài sản cùng các nguyên vật liệu bên trong chìm trong lửa.

  Theo thông tin ban đầu Zing.vn đưa tin, khoảng 15h ngày 13/9, nhiều công nhân đang làm trong công ty hóa chất trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) thì phát hiện khói lửa bốc ra nghi ngút trong kho xưởng nên tháo chạy.


Hiện trường xảy ra vụ cháy.

Người dân gần đó cùng bảo vệ xông vào dập lửa nhưng do bên trong chứa hóa chất, nhiệt độ tỏa ra xung quanh. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, bao trùm cả kho xưởng. Họ đã báo cho lực lượng chức năng, đồng thời huy động nhiều người vận chuyển một số tài sản bên trong công ty ra ngoài.


Lực lượng PCCC nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Vietnam+ thông tin, cảnh sát PCCC Công an TP.HCM đã huy động nhiều xe chữa cháy, gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 16h cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an TP.HCM đã huy động hàng chục xe chữa cháy và gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai cứu nạn cứu hộ, khống chế đám cháy. Do công ty hóa chất nằm sâu trong hẻm, phương tiện chữa cháy khó tiếp cận hiện trường. Sau hơn 1 giờ nỗ lực, đến khoảng 16h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Theo thống kê ban đầu, nhiều tài sản, nguyên vật liệu trong công ty đã bị hư hại, kết cấu căn nhà cũng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Phong Linh (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC