TP.HCM tổ chức lễ xuất quân đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian ParaGames


Lễ xuất quân của đoàn Thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam tham dự đại hội Thể thao NKT châu Á - Asian ParaGames 3 tại Indonesia 2018 đã được tổ chức trang trọng vào sáng 28/9 tại TP.HCM.

  Đoàn thể thao NKT Việt Nam tham dự đại hội lần này gồm 75 thành viên, trong đó có 52 vận động viên, 11 huấn luyện viên cùng các săn sóc viên, phiên dịch, bác sỹ… do ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội Paralympic Việt Nam làm Trưởng đoàn. Theo đó, các vận động viên NKT sẽ tham gia tranh tài 7 môn trong tổng số 18 môn của đại hội, gồm: Bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và Judo. “Trong quá trình chuẩn bị cho đại hội, tổng cục TDTT đã triệu tập và tổ chức tập huấn các vận động viên, huấn luyện viên từ ngày 1/8 tại 2 trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia là Hà Nội và TP.HCM. Song song với quá trình tập huấn, các vận động viên đã được tạo điều kiện tham dự cọ sát nâng cao trình độ tại các giải quốc tế như tham dự giải điền kinh tại Bangkok, Thái Lan; tham dự giải bơi tại Italy; tham dự giải cử tạ tại Tây Ban Nha và giải thể thao NKT toàn quốc”, ông Vũ Thế Phiệt cho biết.


Đoàn thể thao NKT Việt Nam xuất quân tham dự Asian ParaGames 3 tại Indonesia.


Các vận động viên NKT Việt Nam tham dự Asian ParaGames 3

Dự kiến, đoàn thể thao NĐT Việt Nam lên đường đi Indonesia ngày 1/10. Các vận động viên sẽ thi đấu các môn từ ngày 6/10 đến ngày 13/10.

Hồng Quân (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC