Tìm người thân cho bé trai gần 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở Quảng Ninh


Một bé trai gần 1 tháng tuổi vừa bị bỏ rơi trước cổng nhà người dân ở Quảng Ninh. Chính quyền sở tại đang tìm người thân cho cháu bé.

  Ngày 17/9, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 5h sáng ngày 16/9, tại cổng nhà ông Đinh Văn Sâm (trú tại thôn Đè E, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ), một số người dân phát hiện một em bé gần 1 tháng tuổi nằm trong làn, bên cạnh có một ít quần áo liền báo cho cơ quan chức năng.


Bé trai gần 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ tới hiện trường. Cháu bé có giới tính là bé trai, nặng khoảng 3,5kg, mặc quần áo xanh nhạt, quấn khăn màu hồng, đội mũ, đeo bao tay chân và đang khóc. Chúng tôi đã bế cháu vào nhà ông Sâm và tạm thời giao cháu bé cho gia đình ông Sâm nuôi dưỡng”, lãnh đạo xã Lê Lợi thông tin. Hiện tại, UBND xã Lê Lợi đã ra thông báo để tìm người thân cho cháu bé. Sau 30 ngày nếu không có người đến nhận, UBND xã Lê Lợi sẽ làm thủ tục khai sinh cho bé và các thủ tục trao, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Minh Sơn (Theo nguoiduatin)

TIN TỨC