Tiết lộ sốc vụ thực khách tố nhà hàng đánh chấn động não ở Đà Nẵng


Theo cảnh sát, nhiều nhà hàng, khách sạn đã đồng loạt “tố ngược” Doãn Thanh Hiếu đã dùng đúng một chiêu trò để quỵt nhiều khoản tiền.

Ngày 21/4, Thượng úy Lã Quốc Thiện, điều tra viên Công an phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã có báo cáo ban đầu vụ việc thực khách Doãn Thanh Hiếu (SN 1987) trú xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tố cáo nhân viên nhà hàng Soho (đường 2-9, phường Hòa Cường Bắc) đánh phải nhập viện trong tình trạng chấn động não. Đây là sự việc mà trước đó chúng tôi đã đăng tải, theo đơn thư của anh Hiếu, đêm 12/4, anh dùng bữa tại nhà hàng Soho hết hơn 600.000 đồng. Lúc tính tiền giữa thực khách và nhân viên đã xảy ra mâu thuẫn. Anh Hiếu cho rằng mình đã bị nhân viên truy đánh.


Báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng vụ việc du khách Doãn Thanh Hiếu tố bị nhân viên nhà hàng đánh.

Theo kết quả chẩn trị từ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, anh Hiếu phải nhập viện điều trị với triệu chứng chấn thương phần mềm tay phải, chấn động não. Báo cáo do điều tra viên Lã Quốc Thiện thể hiện, khoảng 22h30 đêm 12/4, tổ tuần tra Công an phường Hòa Cường Bắc nhận được tin báo tại trường THCS Sơn Tây (cách nhà hàng Soho chừng 1.000m) có một nam thanh niên (sau này xác định là anh Doãn Thanh Hiếu -PV) đột nhập vào trường học la hét, gây ồn ào. Cảnh sát có mặt thì phát hiện anh Hiếu trong bộ dạng say xỉn nên vận động người này về phường làm việc. Anh Hiếu sau đó đã cố trèo qua cổng để chạy ra ngoài thì bị mọi người giữ lại. Trong lúc giằng co, do quá say nên nam thanh niên này trượt chân té sấp mặt xuống đất gây chảy máu ở vùng mặt. Anh Hiếu được tổ tuần tra đưa về phường để làm việc.


Anh Hiếu nhập viện trong tình trạng chấn động não.

Tuy nhiên, tại Công an phường Hòa Cường Bắc, do nam du khách này quá say nên lực lượng chức năng đã đặt anh này nằm ngủ trên ghế dài tại phòng làm việc của cảnh sát khu vực (theo lời anh Hiếu tường trình trước đó thì anh này giả vờ say để ngủ vì sợ bị đánh -PV).
Công an phường Hòa Cường Bắc cũng cho rằng, tại đây có camera an ninh giám sát toàn bộ hình ảnh nam thanh niên nằm ngủ cho đến 4h ngày 13/4 thì tỉnh dậy. Anh Hiếu sau đó đã gọi người nhà tới đưa đi viện. Đến 15h ngày 16/4, anh này quay lại và gửi đơn tố cáo nhân viên nhà hàng Soho đánh người. Công an phường Hòa Cường Bắc xác định, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn giữa anh Hiếu và nhân viên nhà hàng Soho là vì anh Hiếu không chịu tính tiền phần ăn. Cơ quan chức năng cũng chưa xác định được đối tượng nào đánh Hiếu như anh này tố cáo. Tuy nhiên, điều đặc biệt xảy ra, khi trong quá trình xác minh, làm rõ các nội dung mà anh Doãn Thanh Hiếu tố cáo, Công an phường Hòa Cường Bắc đã nhận được đồng loạt nhiều đơn thư của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tố anh Hiếu từng "ăn quỵt", "ở quỵt".


Du khách này cũng đang bị nhiều nhà hàng, khách sạn,... "tố ngược" quỵt tiền. Hình ảnh từ camera của một khách sạn ghi cảnh anh Hiếu lưu trú nhưng không trả tiền.

Đơn cử, đại diện quán Dê Nghĩa, đường 2-9, TP.Đà Nẵng báo cáo với cơ quan chức năng rằng, tháng 2/2018, anh Doãn Thanh Hiếu cùng một người phụ nữ đến ăn tại quán hết 450.000 đồng nhưng không thanh toán và để lại một CMND mang tên Doãn Thanh Hiếu để thế chấp và hứa hẹn sẽ quay lại trả. Khoảng đầu tháng 3/2018, anh Hiếu tiếp tục quay lại quán này ăn uống và lại xin nợ lại lần sau tính một thể. Tuy nhiên, anh Hiếu biệt tăm từ đó và CMND vẫn “cắm” ở quán. Quản lý khách sạn số 28 đường Trương Chí Cương, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu trình bày, ngày 11/3, có một vị khách nam tên là Doãn Thanh Hiếu đến khách sạn thuê phòng và lưu trú 9 ngày đêm cùng với một người phụ nữ tên Thủy. Trong quá trình lưu trú tại khách sạn, du khách này còn sử dụng các dịch vụ ăn uống, giặt là, thuê xe… hết tổng cộng 7,2 triệu đồng. Nam du khách sau đó cũng "cắm" lại CMND rồi biệt tăm. Trước sự việc này, phía khách sạn đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng để tố cáo. Ngoài ra, theo thông tin mới nhất, vị khách Doãn Thanh Hiếu còn đến ăn uống, mua vé máy bay… của một số nơi khác rồi sau đó nói không có tiền mặt và dùng thẻ để quẹt nhưng đều không thành công, sau đó Hiếu bỏ đi. Hiện, cơ quan chức năng đang tập hợp các thông tin để xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

TIN TỨC