Tiết lộ bất ngờ của HLV Park Hang-seo về lứa cầu thủ U23 Việt Nam


Trong cuộc phỏng vấn mới đây, huấn luyện viên Park Hang-seo khiến nhiều người bất ngờ khi cho rằng lứa cầu thủ tài năng hiện như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Công Phượng, Xuân Trường… không phải là lứa thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam.

  Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với trang News.joins.com mới đây, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo gây bất ngờ khi dự đoán thời điểm đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt tại vòng chung kết World Cup. “Báo chí Việt Nam vẫn hay hỏi tôi bao giờ thì đội tuyển Việt Nam vào tới World Cup. Tôi trả lời với họ rằng Việt Nam đã sẵn sàng tới World Cup”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh. Đặc biệt, ông Park khiến nhiều người bất ngờ khi cho rằng lứa cầu thủ tài năng hiện tại như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Công Phượng, Xuân Trường… không phải là lứa thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam, và ông sẽ phải tìm thêm nhiều nhân tố mới để có thể hướng tới mục tiêu dự World Cup trong tương lai gần.


HLV Park Hang Seo trong một buổi tập cùng các cầu thủ.

“Vòng chung kết World Cup là một sân chơi khác hẳn nhưng chúng ta sẽ không thể góp mặt ở đó nếu không có hệ thống đào tạo trẻ tốt. Tôi không nghĩ là nhiều cầu thủ hiện tại đang là thế hệ vàng của Việt Nam đâu, tôi phải tìm kiếm thêm những cầu thủ tốt. Tương lai của bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào đào tạo trẻ. Với World Cup, phải có những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Trong 10 – 20 năm tới, nếu hệ thống đào tạo trẻ được triển khai tốt, việc đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup không phải là điều không thể”, ông Park chia sẻ. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn này, HLV Park Hang-seo cũng nói thêm về kế hoạch sắp tới. Ông cho biết hiện tại đang tập trung toàn lực cho AFF Cup 2018 và chưa nghĩ nhiều tới Asian Cup 2019 diễn ra 3 tuần sau đó. Tại VCK châu Á sắp tới, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen. Ông cho rằng, đội bóng chúng ta có lý do để lạc quan khi thường chơi tốt trước các đối thủ Tây Á hay Trung Đông. Ngoài ra, với những hiểu biết về bóng đá Hàn Quốc, cựu HLV Changwon FC cũng cho rằng cầu thủ Việt Nam không nên tới đây chơi bóng. Thầy Park tiết lộ lý do: "Tôi biết khá rõ về K League nên tôi có thể đưa ra một vài lời khuyên. Tôi nghĩ rằng các câu lạc bộ ở đó sẽ không tạo cơ hội cho cầu thủ Đông Nam Á. Các cầu thủ ở K League có kỹ năng và khả năng cạnh tranh cao hơn. Cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt nhưng phong cách không phù hợp với bóng đá tại Hàn Quốc". Hiện tại, HLV Park Hang-seo đã quay trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ và tiếp tục quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào giữa tháng 11.

Đào Vũ (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC