Tiên hắc ám: Thông điệp yêu thương từ một vai phản diện


Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sân khấu Trịnh Kim Chi đã đầu tư dàn dựng một vở kịch dành cho các bé thiếu nhi với cái tên chỉ mới nghe thôi đã thấy thú vị: Tiên hắc ám. Vở kịch đang dần được hoàn thiện để kịp công diễn vào ngày 1/6.


Tiên hắc ám sẽ được công diễn vào 01/06

Vì sao Tiên mà... hắc ám? Có lẽ những ai là fan của câu chuyện cổ tích “Công chúa ngủ trong rừng” đều không thể quên được nhân vật phản diện độc ác và tàn nhẫn trong truyện: Tiên hắc ám. Tuy nhiên, trong kịch bản Tiên hắc ám, khán giả sẽ lần đầu tiên được thấy một Tiên hắc ám hoàn toàn khác - một Bà Tiên cũng biết yêu thương, có tâm hồn thiện lương và có thứ để hết mình bảo vệ trước khi bị hận thù ăn mòn. Khán giả sẽ được chứng kiến câu chuyện được kể dưới góc độ của nhân vật Tiên hắc ám, được lý giải nguyên nhân đẩy vị Tiên này trở thành kẻ độc ác và tàn nhẫn bị mọi người ghét bỏ.


Tạo hình quyền lực và ma mị của Trịnh Kim Chi

Khi ác không thể ác nữa! Theo NSƯT - Á hậu Trịnh Kim Chi, khoảng 70% vở kịch được dựa theo nguyên tác “Công Chúa ngủ trong rừng”, phần còn lại là các tình huống được xây dựng để tạo nên màu sắc mới mẻ và mang những bài học giáo dục thực tế cho các bé. Riêng nhân vật “Tiên hắc ám” thì được Trịnh Kim Chi chuyển thể từ nhân vật “Tiên hắc ám” trong bộ phim nước ngoài Maleficent (Tiên hắc ám) từng là cơn sốt càn quét các phòng vé năm 2014.  Cũng chính là người đảm nhận vai chính phản diện này, Á hậu cho biết: “Các vở kịch thiếu nhi luôn có nội dung nhằm hướng các em đến với chân, thiện, mỹ. Điều thú vị của vở Tiên hắc ám là không chỉ cho các em thấy thiện luôn luôn thắng ác, mà còn cho các em thấy sự hồn nhiên, thánh thiện, một cái tâm tươi sáng cũng có năng lực thay đổi ác thành thiện”! Càng xem càng cuốn hút Sân khấu Trịnh Kim Chi từ lâu đã nổi tiếng với những vở kịch quy mô, chất lượng, được dàn dựng công phu. Vở kịch Tiên hắc ám cũng không ngoại lệ. Vì là kịch thiếu nhi nên dĩ nhiên nội dung và bối cảnh được thiết kế phù hợp để các em có thể theo dõi và tưởng tượng thỏa thích. Cuốn hút các em nhiều nhất có lẽ là phần tạo hình nhân vật  màu sắc lộng lẫy và sự kết hợp đặc sắc giữa âm nhạc, bài trí sân khấu cũng như sự xuất hiện của các bạn thú rừng ngộ nghĩnh. Vở kịch sẽ có khá nhiều tình huống tương tác, tạo cơ hội cho các khán giả nhí tham gia vào tình tiết của câu chuyện trên sân khấu. Góp mặt cùng “Tiên hắc ám” Trịnh Kim Chi, vở kịch còn có các diễn viên thuộc sân khấu Trịnh Kim Chi như Cindy Thái Tài, Gia Huy, Thanh Sơn, Nhựt Huy, Công Tôn... Dàn diễn viên tài năng này sẽ truyền tải bài học ý nghĩa đến với các em nhỏ: Hãy để sức mạnh của tình thương chữa lành mọi thứ!


Vở kịch được đầu tư công phu từ diễn viên đến phục trang


Tiên hắc ám truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương

Để dàn dựng một vở kịch không phải là điều đơn giản, đối với kịch thiếu nhi lại càng khó hơn. Một vở kịch thiếu nhi thành công phải vừa cuốn hút, lôi cuốn được các bé vừa truyền tải được một cách nhẹ nhàng, tự nhiên những thông điệp ý nghĩa, hợp với lứa tuổi của các bé mà không làm sai khác đi quá nhiều kịch bản của vở kịch. Tiên hắc ám là một vở kịch kể về vai phản diện, trong khi đa số các bé đều có ác cảm đối với những vai phản diện, người xấu... nên quyết định dựng Tiên hắc ám thực sự là một thử thách đối với sân khấu Trịnh Kim Chi. Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng dàn dựng nhiều vở kịch thiếu nhi trước đây, Tiên hắc ám do sân khấu Trịnh Kim Chi dàn dựng hứa hẹn sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà các bậc phụ huynh nên dành tặng con em mình nhân dịp quốc tế thiếu nhi.

TIN TỨC