Thụy Điển: Hai vương miện cùng quả cầu hoàng gia bị đánh cắp táo tợn


Hai tên trộm đã đột nhập vào Thánh đường Strangnas ở phía đông nam Thụy Điển, lấy đi 2 vương miện và 1 quả cầu hoàng gia.


Hai chiếc vương miện của nhà vua và hoàng hậu Thụy Điển cùng một quả cầu cắm thánh giá đã bị đánh cắp. - Ảnh: Swedish Police

Vụ cướp diễn ra hôm 31/07 tại phía nam thủ đô Stockholm, khi Thánh đường Strangnas đang mở cửa cho công chúng vào thăm - Sydney Morning Herald đưa tin. Hai tên trộm đã đột nhập và lấy đi vương miện của Vua Karl IX, Nữ hoàng Kristina cùng 1 quả cầu hoàng gia đặt trong tủ kính khóa chặt trước sự chứng kiến của các nhân viên. Theo các nhân viên trong nhà thờ, những tên trộm đã nhanh chóng nhảy lên một chiếc thuyền máy nhỏ neo đậu bên dưới nhà thờ. Cảnh sát đã triển khai lực lượng truy đuổi hai nghi phạm bằng cả ô tô, thuyền và trực thăng nhưng bất thành. Hiện chưa có tên nào bị bắt. "Tỷ số hiện là 1-0 nghiêng về bọn họ." - phát ngôn viên cảnh sát Thomas Agnevik nói. "Tôi đã trao đổi với một số quan chức và các món đồ trên không thể định giá, chúng là những tài sản quốc gia vô giá". Karl IX trị vì Thụy Điển từ năm 1604 đến khi băng hà vào năm 1611. Những món đồ trên được chôn cất cùng vợ chồng nhà vua lần lượt vào năm 1611 và 1625 nhưng sau đó được khai quật và trưng bày tại thánh đường.

TIN TỨC