Thủ tướng tặng bằng khen đội tuyển Bóng đá Olympic Quốc gia


Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định tặng bằng khen cho đội tuyển Bóng đá Olympic Quốc gia vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại ASIAD 18.

  Theo đó, tại văn bản 1090/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định tặng bằng khen cho đội tuyển Bóng đá Olympic Quốc gia vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) tổ chức tại Indonesia năm 2018. Tại vòng đấu bảng ASIAD 18, đội tuyển Bóng đá Olympic Quốc gia đã đứng đầu bảng D gồm 4 đội: Việt Nam, Nhật Bản, Pakistan, Nepal.


Thủ tướng vừa quyết định tặng bằng khen cho đội tuyển bóng đá nam Olympic Quốc gia.

Các vòng đấu tiếp theo, đội tuyển Bóng đá Olympic Quốc gia đã lần lượt thắng đội tuyển bóng đá Olympic Bahrain, Olympic Syria, qua đó lần đầu tiên lọt vào bán kết môn bóng đá nam Á vận hội và trở thành một trong 4 đội mạnh nhất châu lục. Trước đó, chiều 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam vừa tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và 150 cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đại diện cho đoàn. Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các vận động viên đạt huy chương Vàng tại ASIAD 2018 và tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Thủ tướng nhấn mạnh "chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam", thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả” và yêu cầu cần đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ ASIAD lần này để tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

H.Y (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC