Thủ tướng Đức: Berlin sẽ không tham gia bất kỳ hành động quân sự nào ở Syria


Tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen ngày 12/4, người đồng cấp Đức Angela Merkel cho biết, Berlin sẽ không tham gia vào bất kỳ một hoạt động quân sự nào ở Syria.

  "Berlin sẽ không tham gia quân sự", Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, "Không có quyết định về vấn đề này được thực hiện”. “Tuy nhiên, chúng tôi luôn theo sát tình hình trên và ủng hộ mọi nỗ lực và nhấn mạnh rằng, việc sử dụng vũ khí hóa học là không thể chấp nhận", bà Merkel cho biết và kêu gọi phương Tây cùng hành động để đối phó với các cuộc tấn công vũ khí hóa học bị cáo buộc ở Đông Syria Ghouta.
 Theo Thủ tướng Đức, một loạt các biện pháp đang được xem xét, nhưng lực lượng Đức sẽ không tấn công quân đội Syria hay các lực lượng chính phủ khác.


Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Ảnh: TASS

Bà Merkel cũng nói rằng "điều quan trọng là phải đoàn kết Syria" và cảnh báo rằng chính phủ Syria “rõ ràng” đã không hủy hoại toàn bộ kho vũ khí hóa học, điều này đã được đồng ý vào năm 2013. Sự không sẵn lòng của Đức trong việc tham gia vào chiến dịch này đã gây sốc cho kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông đang cố phát động một cuộc chiến tranh chống lại Damascus.

TIN TỨC