Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà!


Đó là suy nghĩ của anh Phạm Văn Út, Giám đốc Công ty TNHH Minh Phú Châu, người đang góp phần đưa dòng tranh lá thốt nốt của Nghệ nhân Ưu tú Võ Văn Tạng đến với tất cả những người yêu nghệ thuật hội họa.

  Anh Phạm Văn Út là cháu của Nghệ nhân Ưu tú Võ Văn Tạng. Quý trong sự sáng tạo và tâm huyết của lão nghệ nhân đối với dòng tranh lá thốt nốt, anh đã thành lập công ty Minh Phú Châu với mong muốn khẳng định thương hiệu tranh lá thốt nốt độc nhất vô nhị của người chú, đồng thời quảng bá dòng tranh nghệ thuật độc đáo của quê hương mình với người yêu nghệ thuật hội họa khắp nơi. Trong dịp CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình Caravan Hoa Biển lần 2 - năm 2018 vừa qua, Công ty Minh Phú Châu đã quyết định tài trợ chương trình một số bức tranh được tạo tác trên lá thốt nốt của các nghệ nhân vùng Thoại Sơn (An Giang).


Anh Phạm Văn Út (bìa trái) diễn giải ý nghĩa các bức tranh được trao tặng trong chương trình Caravan Hoa Biển lần 2.

Nói về những bức tranh này, anh Út chia sẻ: “Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà giao lưu! Đó còn là tình cảm và sự chân thành của người tặng đối với người được tặng. Với bộ tranh dành tặng các vị lãnh đạo và các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình Caravan Hoa Biển lần 2, tôi gửi gắm vào đó rất nhiều tâm ý”!


Bức tranh chữ “Tâm” tặng UBND Tỉnh Bình Thuận mang ý nghĩa như tấm lòng của CLB Doanh nhân Sài Gòn và các nghệ nhân của Công ty Minh Phú Châu gửi đến các lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

 


Resort Sealink là nơi đón tiếp khách du lịch nước ngoài rất nhiều, bức tranh khắc họa cảnh những người nông dân đang cấy lúa trên đồng sẽ giúp du khách khi đến Sealink hiểu thêm về nét đặc trưng của nông thôn Việt Nam.

 


Bức tranh mang hình ảnh chim mẹ mớm mồi cho chim con được tặng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Thuận như là sự tri ân những chăm lo, chở che của những tấm lòng nhân ái đối với biết bao mảnh đời bất hạnh ở ngoài xã hội.

   


Bức tranh vẽ lại cảnh người phụ nữ thanh thản cạnh đồng sen dành tặng Hội Nữ doanh nhân Tỉnh Bình Thuận với ngụ ý tôn vinh vẻ đẹp thanh cao của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận nói riêng.

 


Du lịch của Bình Thuận chủ yếu là về biển nên bức tranh chiếc thuyền buồm giữa trùng khơi chính là một lời cầu chúc Hiệp hội Du lịch Tỉnh Bình Thuận làm ăn thuận buồm xuôi gió, vươn ra biển lớn.

 


Bức tranh "Mãnh hổ trên đỉnh núi" mang tâm ý mong sức trẻ của Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Bình Thuận như mãnh hổ, vươn lên và bứt phá đạt đến đỉnh cao thành công để đóng góp vào sự phát triển của quê hương.

“Tôi hy vọng những mong đợi cũng như niềm tin vào sự thành công, lớn mạnh trong sự nghiệp của các vị lãnh đạo, các doanh nhân, doanh nghiệp… hàm chứa trong những bức tranh, sẽ được đón nhận trân trọng, góp thêm niềm hạnh phúc để những nghệ nhân tiếp tục cống hiến cho dòng tranh lá thốt nốt mộc mạc, mang màu sắc quê hương yêu quý của chúng tôi”. - Anh Út bộc bạch.

TIN TỨC