Tâm tư của phụ huynh có con chuẩn bị bước vào năm học mới


Ngày mai (5/9), học sinh cả nước sẽ bước vào khai giảng năm học mới 2018-2019. Nhiều phụ huynh không giấu nổi cảm xúc của mình khi có con bước vào ngày lễ khai giảng.

  Trước thềm năm học mới 2018-2019, PV báo Người Đưa Tin đã lắng nghe tâm tư, kỳ vọng của những bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào năm học mới. Phụ huynh nào cũng có những tâm trạng lo lắng, hồi hộp. Có con bước vào lớp mầm non 4 tuổi, chị Nga (Hà Nội) bày tỏ nỗi niềm của mình: “Con trai tôi năm nay học lớp mầm non 4 tuổi tại trường mầm non Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội). Hôm nay, tôi đưa con đến trường để tập dượt trước ngày khai trường mà cảm xúc của tôi vô cùng khó tả. Nhìn thấy con vui vẻ bên thầy cô và các bạn là lòng tôi cũng thêm phấn chấn. Được cùng con chuẩn bị trải qua không khí ngày khai giảng, tôi thấy hân hoan và hy vọng con sẽ có một năm học mới nhiều thành quả và nhiều niềm vui”.


Chị Nga lặng lẽ quan sát con đang chuẩn bị cho ngày khai giảng.

Có con đang theo học lớp 3 tại trường tiểu học Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), chị Huệ cũng chia sẻ tâm tư của mình: “Ngày nay, điều kiện học tập của các con tốt hơn mình ngày xưa. Tôi cùng chồng cũng đã cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Chính vì vậy, trong ngày đặc biệt – ngày khai giảng của con, tôi cũng đã chuẩn bị cho con sách vở, quần áo và lắng nghe chia sẻ của con trước thềm năm học mới. Con có nói với tôi rằng, gần đến ngày khai giảng, con rất háo hức, chờ được đến lớp và cùng thực hiện những nghi thức quan trọng của ngày khai giảng. Tôi cũng như bao phụ huynh khác, trước thềm năm học mới đều mong con sẽ học tập thật tốt. Đạt được những kết quả học tập đáng mong đợi”. Còn đối với anh Hoàng Đỗ (có hai người con đang học lớp 10, lớp 8 ở Yên Bái), anh tâm sự rằng: “Năm học mới đang đến gần. Chúng tôi là dân lao động tay chân vất vả, nên chỉ mong con cố gắng học tập thật tốt không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, của thầy cô và nhà trường. Tôi chỉ muốn các con hiểu được sự vất vả của bố mẹ mà phấn đấu để sau này không khổ như bố mẹ chúng mà thôi”.


Phụ huynh nào cũng mong muốn con sẽ có một năm học mới với thật nhiều niềm vui.

Chị Hồng Minh (Yên Bái) cũng chia sẻ thêm: “Năm nay, con trai tôi bước vào lớp 1, ngày mai là sẽ đến ngày khai giảng. Nhìn con khôn lớn từng ngày, rồi ríu rít chuẩn bị cặp sách đến trường là ký ức về ngày khai giảng năm xưa trong tôi lại hiện về. Tôi chẳng có mong muốn gì nhiều, chỉ mong con “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”".

Thanh Lam (Theo nguoiduatin)

TIN TỨC