Sabeco chiêu mộ Giám đốc Marketing của Carlsberg


Sabeco bất ngờ bổ nhiệm hai lãnh đạo người Việt trong bối cảnh tổng công ty không ngừng “thay máu” nhân sự chủ chốt sau khi tỷ phú Thái mua lại phần lớn vốn Nhà nước.

  Sau khi “thay máu” gần như toàn bộ nhân sự cũ trong ban quản trị và điều hành, tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã chứng khoán: SAB) vừa bất ngờ bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao người Việt. Cụ thể, ông Hoàng Đạo Hiệp sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco từ ngày 1/10 và ông Nguyễn Hoàng Giang làm Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV TM Bia Sài Gòn (Satraco). Ông Hoàng Đạo Hiệp chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược marketing và truyền thông doanh nghiệp của Sabeco, đóng vai trò then chốt trong việc đưa công ty vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.


Phó Tổng Giám đốc Marketing Sabeco - ông Hoàng Đạo Hiệp

Trước khi gia nhập Sabeco, ông Hiệp là Giám đốc điều hành của Saatchi & Saatchi, một trong những công ty sáng tạo quảng cáo truyền thông toàn cầu tại thị trường Việt Nam. Ông Hiệp cũng là Giám đốc Marketing Khu vực của tập đoàn Carlsberg, nơi ông chịu trách nhiệm điều hành các tập hợp thương hiệu bia & nước giải khát cũng như các chương trình phát triển của tập đoàn này tại thị trường Đông Nam Á. Còn ông Nguyễn Hoàng Giang (52 tuổi) chịu trách nhiệm điều hành Satraco theo định hướng phát triển của Sabeco, đặc biệt trong phát triển chuỗi cung ứng. Satraco hiện là công ty 100% vốn sở hữu của Sabeco đồng thời là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm Bia Sài Gòn. Trước khi được bổ nhiệm về Sabeco, ông Giang là Tổng Giám đốc tại công ty Cổ phần Vinafco (Vinafco). Tại Vinafco, ông đã đưa doanh nghiệp từ cung ứng dịch vụ logistics nội địa vào top 3 công ty logistics lớn nhất Việt Nam. Trước đó, ông Giang cũng là Giám đốc Logistics khu vực Đông Nam Á của IKEA Trading, Giám đốc Vận hành và Dịch vụ khách hàng của Toll Logistics. Quyết định bổ nhiệm hai lãnh đạo người Việt mới tại Sabeco trong bối cảnh tổng công ty này không ngừng “thay máu” những nhân sự chủ chốt sau khi ThaiBev mua lại phần lớn vốn Nhà nước tại đây.


Chủ tịch HĐQT Sabeco Koh Poh Tiong

Đầu tiên, 7 thành viên HĐQT Sabeco đã thay đổi toàn bộ, vị trí Chủ tịch HĐQT hiện nay được giao cho ông Koh Poh Tiong (quốc tịch Singapore) hiện là Chủ tịch HĐQT Thaibev/F&N Bear Group, đơn vị sở hữu 49% công ty mẹ của công ty TNHH Vietnam Beverage. Tiếp đó, HĐQT công ty thống nhất miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Nam kể từ ngày 31/7/2018. Đồng thời thống nhất bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Neo Gim Siong Bennett. Mới đây, Sabeco cũng quyết định miễn nhiệm Kế toán trưởng gắn bó hơn 10 năm đối với ông Nguyễn Tiến Dũng.

Hiểu Minh (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC