Ronaldo thoát thẻ đỏ ở tình huống gây tranh cãi, Bồ Đào Nha đi tiếp


Trong tình huống đánh nguội bằng cùi chỏ của Ronaldo thay vì bị thẻ đỏ như luật thì anh chỉ bị 1 thẻ vàng. Kết quả hòa 1-1, Iran ngậm ngùi nhìn đối thủ giành vé đi tiếp.

  Trận đấu tâm điểm lượt trận thứ 3 khuôn khổ bảng B lúc 1h00 giữa Bồ Đào Nha với Iran đã kết thúc, với tỉ số chung cuộc 1-1, đại diện châu Á phải ngậm ngùi dừng bước. Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 83. Ronaldo đánh cùi chỏ vào mặt Morteza Pouraliganji. Sau khi áp dụng VAR, xem lại băng hình, trọng tài xác định thủ quân của Bồ Đào Nha phạm lỗi, nhưng chỉ phạt Ronaldo thẻ vàng, thay vì thẻ đỏ như Iran kỳ vọng.

Thể thao - Ronaldo thoát thẻ đỏ ở tình huống gây tranh cãi, Bồ Đào Nha đi tiếp
Trọng tài quyết định cho CR7 thẻ vàng sau khi xem VAR.

"Đánh cùi chỏ là thẻ đỏ. Dù Ronaldo hay Messi phạm lỗi thì cũng vậy”, HLV Carlos Queiroz không giấu bức xúc sau trận đấu. “Theo luật, đánh cùi chỏ là thẻ đỏ. Chúng tôi cần biết điều gì xảy ra, sao trọng tài lại chỉ rút thẻ vàng. Đáng tiếc là không ai trả lời cả”, HLV Carlos Queiroz nói thêm. Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, Bồ Đào Nha chỉ cần hòa là đi tiếp, trong khi Iran phải thắng. Đoàn quân của HLV Carlos Queiroz rộng cửa giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp khi có bàn mở tỉ số ở phút 45 nhờ công Qaresma.

Thể thao - Ronaldo thoát thẻ đỏ ở tình huống gây tranh cãi, Bồ Đào Nha đi tiếp (Hình 2).
Pha hỏng ăn 11m của Ronaldo.

Tới phút 50, Ronaldo mang về cho Bồ Đào Nha một quả đá 11m với tình huống ngã khéo trong vòng cấm. Tuy nhiên, chính anh thực hiện không thành công. Kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao trào khi Iran được hưởng phạt đền nhờ Cedric Soares để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút bù giờ thứ hai. Đại diện châu Á gỡ hòa và vùng lên tấn công mạnh mẽ, bởi nếu thắng, họ sẽ có vé đi tiếp.

Thể thao - Ronaldo thoát thẻ đỏ ở tình huống gây tranh cãi, Bồ Đào Nha đi tiếp (Hình 3).
Iran thực hiện thành công quả phạt đền. 

Ronaldo và các đồng đội, vì thế, trải qua những phút giây hú vía. Nếu Mehdi Taremi dứt điểm thành công khi đối mặt thủ môn Rui Patricio ở phút bù giờ thứ tư của trận đấu, Bồ Đào Nha đã phải xách hành lý về nước sớm. “Đây là trận đấu kịch tính từng phút một. Iran thi đấu kỷ luật, tinh thần tốt, kiểm soát cuộc chơi. Và nếu có công bằng, điều đã không xảy ra hôm nay, đội chiến thắng chắc chắn là Iran. Nhưng bóng đá đôi khi là vậy. Chúng tôi tự hào với những gì mình đã mang đến và thể hiện ở World Cup này”, ông Queiroz nhấn mạnh. Trong trận đấu cùng giờ Tây Ban Nha cũng bị Ma-rốc cầm hòa với tỉ 1-1. Như vậy 2 đội tiếp theo vào vòng trong tại bảng B là Tây Ban Nha- nhất bảng và Bồ Đào Nha-nhì bảng.

Thể thao - Ronaldo thoát thẻ đỏ ở tình huống gây tranh cãi, Bồ Đào Nha đi tiếp (Hình 4).
Xếp hạng bảng B, World Cup 2018 sau 3 lượt trận.

TIN TỨC