Oppo F7 mở bán, giá từ 7,99 triệu đồng


Các hệ thống bán lẻ điện thoại đồng loạt mở bán Oppo F7 ra thị trường trong ngày 21/4. Đây là smartphone đầu tiên của Oppo có 2 phiên bản bộ nhớ khác nhau được bán ra cùng lúc.

Oppo F7 được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 12/4, cho đặt hàng một ngày sau đó. Sản phẩm này có 2 phiên bản bộ nhớ: 4GB RAM, 64GB ROM với giá bán 7,99 triệu đồng và phiên bản 6GB RAM, 128GB ROM giá 9,99 triệu đồng. Bên cạnh Oppo F7, phân khúc smartphone giá tầm trung còn có sự xuất hiện của các hãng sản xuất đến từ Trung Quốc khác là Huawei Nova 3e (7 triệu đồng) và Vivo V9 (8 triệu đồng). Ngoài ra, còn có sự cạnh tranh đến từ Sharp Aquos S3 và Nokia 7 Plus (cùng 9 triệu đồng). Trong đó, chỉ có sản phẩm đến từ Nokia là không có thiết kế màn hình tai thỏ. Tính đến hết ngày 20/4, sau 8 ngày pre-order, Oppo ghi nhận có gần 27.400 đơn hàng có đặt cọc trong tổng số 32.000 đơn đặt hàng. Như vậy, tỷ lệ khách hàng mua máy (đặt cọc luôn) là hơn 85%. Thống kê cho thấy cứ 1 ngày trôi qua, F7 lại được 4.000 khách hàng chọn mua.

Theo đại diện chuỗi bán lẻ điện thoại FPT Shop, chuỗi này nhận được gần 5.000 đơn đặt hàng Oppo F7 sau 1 tuần, trong đó có 3.555 đơn đã đặt cọc. Phiên bản màu bạc có tỷ lệ đơn đặt hàng chiếm 51%, còn lại là phiên bản màu khác.


F7 là sản phẩm có thiết kế "tai thỏ" đầu tiên của Oppo.

F7 là sản phẩm smartphone có thiết kế "tai thỏ" đầu tiên của Oppo. Máy có camera selfie 25MP, màn hình tràn viền 6,23 inch độ phân giải FullHD+, mặt lưng ánh gương với ba màu đỏ, bạc và đen với chất liệu thiết kế bằng kính thay vì nhựa như các sản phẩm trước đây.

Oppo đã tích hợp cảm biến HDR trên cả phần cứng, kết hợp cùng camera selfie 25MP sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra những bức ảnh chất lượng tốt trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau.
Bên cạnh camera trước, camera sau của F7 cũng được đầu tư với độ phân giải 16 MP và khẩu độ F/1.8 với tính năng AI Scene, tự động phân tích khung cảnh để tìm điểm cân bằng cho độ sáng, độ bão hòa, màu sắc, tương phản...
Về phần cứng, Oppo F7 sử dụng vi xử lý 64 bit 8 nhân Helio P60 đem đến hiệu năng tốt, RAM 4GB cùng bộ nhớ trong 64GB. So với các sản phẩm cạnh tranh cùng phân khúc, có thể thấy lượng đặt hàng của Oppo vẫn tốt hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường smartphone đang dần bão hoà thì con số mà Oppo F7 đạt được vẫn cho thấy sự ấn tượng.

TIN TỨC