Ông Putin đáp trả bình thản trước dòng tweet đe dọa của ông Trump


Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng tải một dòng trạng thái trên mạng xã hội đầy tính hăm dọa vào ngày hôm qua 11/4, trong đó cảnh báo Nga về một cuộc tấn công bằng tên lửa sắp tới nhằm vào Syria

“Nga thề sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào nhằm vào Syria. Nước Nga hãy chuẩn bị đi, vì chúng sắp tới rồi, những quả tên lửa đẹp, mới và thông minh. Các anh không nên làm đối tác với chế độ tàn ác giết người dân của mình bằng khí gas”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter.


Dòng tweet đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Nga và Syria.

Ngay sau đó, nhà lãnh đạo Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra một tuyên bố đáp trả với bình luận của ông Trump. Ông chủ Điện Kremlin khẳng định ông hy vọng rằng trật tự thông thường sẽ sớm chiếm ưu thế trong thế giới hiện đại ngày nay. “Tình trạng thế giới đang xuất hiện ngày càng nhiều những điều gây quan ngại, mọi thứ đang trở nên hỗn loạn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng những trật tự thông thường cuối cùng sẽ vẫn chiếm ưu thế và quan hệ quốc tế sẽ bước vào giai đoạn mang tính xây dựng hơn, toàn bộ thế giới sẽ trở nên ổn định và có quy luật hơn”, nhà lãnh đạo Nga  nhấn mạnh.


Tổng thống Nga Putin.

Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tuần tuyên bố ông sẽ cân nhắc đưa ra quyết định đáp trả Syria trong vòng 48h sau đó và ngày 11/4 tiếp tục cảnh báo Syria sắp phải hứng tên lửa “đẹp và thông minh”, nhưng đại diện Nhà Trắng cho biết, Washington vẫn chưa có quyết định cuối cùng về điều này. Trong cuộc họp báo ngày 11/4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders khẳng định: "Chúng tôi vẫn có nhiều phương án và tất cả các phương án đều đang để ngỏ. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn chưa có quyết định cuối cùng về điều này". Liên quan tới dòng trạng thái của nhà lãnh đạo Mỹ trên Twitter, bà Sanders nhấn mạnh: "Chúng ta có thể có những cách hiểu khác nhau về dòng tweet của Tổng thống, nhưng thực tế Tổng thống có rất nhiều phương án (đối phó với Syria) và tất cả vẫn đang được xem xét".

TIN TỨC