Ông Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân công nghệ


Bố chồng Hà Tăng – Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa mạnh tay đầu tư vào công nghệ với chuỗi cửa hàng eDigi chuẩn Apple đầu tiên tại Việt Nam.

  Ngày 10/9 tới, eDiGi – chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa cao cấp chuẩn Apple thuộc tập đoàn Imex Pan Pacific (IPPG) sẽ chính thức ra mắt. Được biết, sự kiện khai trương cửa hàng đầu tiên rộng 250 m2 tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh sẽ đánh dấu sự lấn sân của ông “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn trong lĩnh vực công nghệ điện tử. Theo IPPG, eDiGi là cửa hàng cao cấp chuẩn Apple đầu tiên tại Việt Nam kinh doanh bán lẻ và cung cấp dịch vụ bảo hành ngay trong cùng một địa điểm.


Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch tập đoàn IPPG lấn sân công nghệ bằng chuỗi cửa hàng kinh doanh sản phẩm Apple

Tại đây, khách hàng có cơ hội cập nhật, trải nghiệm các sản phẩm và giải pháp sáng tạo của Apple trong môi trường hiện đại, thân thiện. Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện mô hình cửa hàng có dịch vụ bán lẻ (Reseller) và trung tâm bảo hành ASP(Apple Service Provider). Tại trung tâm bảo hành sẽ có hệ thống camera theo dõi giúp tăng độ bảo mật thông tin của khách hàng Cửa hàng eDiGi là nơi cung cấp “Full range“ sản phẩm của Apple và các phụ kiện khác. Đồng thời, với tư cách là trung tâm sửa chữa ủy quyền chính thức của Apple, eDiGi được trang bị hệ thống máy bảo trì nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Apple cùng đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và đạt chứng nhận năng lực từ Apple. Cửa hàng có máy thay màn hình iPhone chuẩn nhất thế giới, nhanh nhất hiện nay. Máy có khả năng thay màn hình sử dụng dấu vân tay mà vẫn giữ nguyên chức năng touch ID vốn có của máy. Đại diện IPPG cho hay, eDiGi là một dự án đầy tiềm năng của tập đoàn do ông Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu. “IPPG là một trong những tập đoàn đa lĩnh vực ở Việt Nam. Sau 33 năm thành lập, chúng tôi đã có 35 công ty thành viên và liên doanh, có mặt trên 5.000 quốc gia với hơn 25.000 nhân viên. Tập đoàn chuyên phân phối những thương hiệu thời trang cao cấp tên tuổi trên toàn thế giới. Cũng chính vì thế, thương hiệu Apple vang danh toàn cầu là sự lựa chọn đầu tiên khi IPPG tham gia vào ngành công nghệ” – vị đại diện nói. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nguyên là thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ. Khoảng năm 1984, ông là người đã có nhiều nỗ lực trong việc đàm phán để mở tuyến bay chính thức giữa Việt Nam với Philippines. Hai năm sau đó, ông là một trong những Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư khi thành lập công ty Liên Thái Bình Dương – Imexpan Pacific và giữ chức Chủ tịch đến nay. Ông Jonathan Hạnh Nguyễn cũng là thành viên HĐQT công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO. Trong lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng, ông Jonathan Hạnh Nguyễn được biết đến như “vua kinh doanh hàng hiệu” tại Việt Nam khi mang hơn 60 thương hiệu thời trang cao cấp, trung cấp và các chuỗi cửa hàng thương hiệu quốc tế về nước.  

Minh Minh (Theo nguoiduatin)

TIN TỨC