Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức


Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, trong thời gian qua đã nhận được rất nhiều lời động viên từ các cấp lãnh đạo, của mọi người nên mong muốn được tiếp tục làm việc, cống hiến phục vụ nhân dân và sẵn sang chấp nhận bất cứ sự phân công nào từ các cấp lãnh đạo.

Trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị nêu nguyện vọng xin rút đơn từ chức mà ông đã gửi các cấp lãnh đạo hôm 8/1/2018. Trong đơn, ông Hải nêu, sau khi gửi đơn xin từ chức đến nay, ông đã nhận được rất nhiều lời động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ nhiều và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… Ông Hải xin rút đơn từ chức bởi mong muốn được tiếp tục “cống hiến khả năng sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người Đảng viên”. Xác nhận thông tin trên, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1 cho biết, đã nhận được đơn của ông Hải và đang báo cáo lãnh đạo thành phố. “Việc giải quyết đơn của ông Hải thuộc thẩm quyền của Thành ủy”, bà Yến nói.


Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường lập lại trật tự đô thị.

Trước đó, ông Hải được phân công phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Vì mong muốn mang lại bộ mặt mới cho thành phố, góp phần giải quyết vấn nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại quận 1 nên ông Hải đã quyết tâm dẹp bỏ vấn nạn này. Việc ông Hải "xuống đường" đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ bộ mặt vỉa hè, lòng đường tại quận 1 được thông thoáng, mà còn tạo quyết tâm và noi gương với lãnh đạo các quận, huyện khác trong việc "đòi lại vỉa hè" cho người đi bộ, trả lại bộ mặt mới cho đô thị trên địa bàn toàn thành phố. Ông Hải nói: “Nếu không lập lại được trật tự đô thị sẽ từ chức”. Hồi đầu năm nay, ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Theo vị Phó Chủ tịch quận 1, bản thân ông đã kiên định vượt qua khó khăn trong quá trình công tác, vượt qua sự chống phá công khai và ngấm ngầm, thậm chí là sự đe dọa tính mạng bản thân nhưng cuối cùng vẫn không hoàn thành nhiệm vụ. Dù đã rất cố gắng nhưng do chưa nhận được sự đồng lòng của các cấp, hệ thống chính trị và của nhân dân nên công tác lập lại vỉa hè trở nên khó khăn, ngày càng phức tạp. “Tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức”, ông Hải viết trong đơn xin từ chức hối đầu tháng Một.

TIN TỨC