Nóng: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra vụ lạm thu trường Tiểu học Sơn Đồng


Năm học mới 2018-2019 vừa bắt đầu nhưng chuyện lạm thu tại Hà Nội đã nóng lên. Trước việc này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có công văn yêu cầu kiểm tra làm rõ.

  Trước ngày khai giảng (4/9), hàng trăm phụ huynh có con theo học tại trường tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) tập trung phản đối những khoản thu mà họ cho là bất hợp lý. Cụ thể, với lớp 1, phụ huynh choáng váng trước 18 khoản thu như: Tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng, bảng tính thông minh 650.000 đồng, học hè 800.000 đồng, Tiếng Anh tăng cường 1.170.000 đồng. Tổng các khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến gần 8 triệu đồng. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin, chỉ đạo nhà trường thu đúng, đủ các khoản thu theo quy định. Thành phố nghiêm cấm việc thu ngoài quy định gây bức xúc trong phụ huynh. Và yêu cầu báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/9.


Phụ huynh tập trung ở trường phản đối chuyện lạm thu.

Cũng liên quan đến việc này, trao đổi với PV, phía UBND huyện Hoài Đức cho biết, lãnh đạo huyện đã yêu cầu Hiệu trưởng trường tiểu học Sơn Đồng báo cáo giải trình sự việc và họp Thủ trưởng một số phòng, ban huyện. Đồng thời yêu cầu trường ra thông báo dừng ngay việc thông báo thu hoặc tổ chức thu các khoản thu tại trường tiểu học Sơn Đồng. “Chúng tôi đã và đang yêu cầu nhà trường tuyên tuyền, giải thích để phụ huynh yên tâm, đưa học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường, các cơ quan liên quan tập trung ngay công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9/2018 đảm bảo an toàn, thành công tốt đẹp. Kiểm tra làm rõ việc thu các khoản thu tại trường tiểu học Sơn Đồng theo đúng quy định; chỉ đạo xem xét xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm”, đại diện quận Hoài Đức cho biết. Trao đổi với PV Người Đưa Tin, chị Kiều Thị Hoài, một phụ huynh có con học tại trường bức xúc: "Hàng loạt khoản thu của trường tiểu học Sơn Đồng vì các khoản thu này đã tăng lên quá cao, gia đình có 2 con đều theo học thì không thể đủ sức trang trải. Thử hỏi với một mức thu nhập ở quê thấp như vậy mà thu cao thế có hợp lý?".  

Công Luân (Theo nguoiduatin)

TIN TỨC