Những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018


Thí sinh gặp tai nạn nên phải bỏ thi, thầy giáo coi thi tử vong, giám thị coi thi không được mặc váy… là những sự cố đáng tiếc đã xảy ra trong những ngày đầu của kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

 
Cà Mau: Thầy giáo coi thi tử vong nghi do đột quỵ


Gia đình thầy Tuấn lo hậu sự.

Theo thông tin cho biết, sáng ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại Hội đồng thi ở huyện Thời Bình, Cà Mau đã xảy ra sự việc một giáo viên coi thi tử vong. Khi phát hiện thầy giáo này có biểu hiện mệt mỏi, các đồng nghiệp đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, thầy giáo đã không qua khỏi và nguyên nhân ban đầu được cho là do bị đột quỵ.
 Đắk Nông:  Gặp tai nạn trên đường, 1 thí sinh phải bỏ thi


Phụ huynh của Tuấn đang chờ ngoài phòng hồi sức cấp cứu

Sau khi dự thi môn Ngữ văn, một thí sinh tại điểm thi THPT Phạm Văn Đồng trên đường trở về đã tai nạn giao thông và bị thương nặng. Đầu giờ chiều cùng ngày, người thân của thí sinh này đã báo cáo lại với trưởng điểm thi THPT Phạm Văn Đồng, đồng thời xin làm thủ tục đặc cách cho thí sinh này được xét tốt nghiệp. Qua xác minh với cơ quan chức năng, đúng là thí sinh này bị tai nạn khiến chân bị gãy, chấn thương phần mềm, hiện đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp. Hiện tại thí sinh này vẫn chưa hồi tỉnh nên khó có thể hoàn thành được kỳ thi quan trọng này. Gia đình của em cũng đã được hướng dẫn để hoàn thành hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp.

Lai Châu: 9 thí sinh không đến được điểm thi THPT do lũ quét


Thí sinh đội mưa lũ đi thi. Ảnh VOV

Ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, có 9 thí sinh ở địa phương này không thể thi THPT quốc gia trong buổi sáng vì ảnh hưởng của lũ quét. Ông cho biết, hầu hết học sinh học lớp 12 đều ở các trường phổ thông dân tộc nội trú, ăn ở ngay trong nhà bán trú của trường nên số học sinh phải di chuyển qua vùng bị lụt là không nhiều. Thế nhưng ở vài nơi nhà bán trú chưa đủ, một số ít phải di chuyển nên trong sáng ngày thi đầu tiên, đã có 9 em không thể đến thi môn Ngữ văn. Và trong buổi chiều cùng ngày thi Toán, cũng chỉ có vài em trong số 9 em đó đến được điểm thi. Ông Minh cho biết đã báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT để xin ý kiến, đồng thời, đơn vị này sẽ vận dụng linh hoạt quy chế thi sao cho không ảnh hưởng tới kết quả kì thi THPT quốc gia của các em.

Nghệ An: Đau đột xuất, học sinh giỏi lỡ kỳ thi THPT quốc gia


Thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh được các tình nguyện viên hỗ trợ đưa ra khỏi điểm thi do sức khỏe không đảm bảo để tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh Cao Hằng

Sáng ngày thi đầu tiên, ngay trước thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh (Nghệ An) đã phải rời phòng thi do sức khỏe quá yếu. Trước đó, em được chẩn đoán bị đau dạ dày và được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do đã thấy đỡ hơn, Ánh đã nằng nặc xin bố mẹ và bác sỹ cho em về đi thi sau khi kí giấy cam kết với bệnh viện. Ánh cảm thấy tiếc nuối vì phải bỏ kỳ thi, nhưng với giấy chứng nhận của bệnh viện, em vẫn sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Được biết, Trần Thị Ngọc Ánh là học sinh giỏi nhiều năm liền. Em cũng là cán bộ đoàn với nhiều hoạt động phong trào nổi bật. Vừa qua Ánh vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại trường học.

Giám thị không được mặc váy khi coi thi


Đoạn nội dung được một nữ giám thị chia sẻ. 

Một số giảng viên của trường đại học ở Hà Nội được phân công nhiệm vụ coi thi tại địa điểm thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn một thành phố của tỉnh Quảng Ninh cho biết, điểm thi này đã yêu cầu các nữ giám thị không được mặc váy khi coi thi. Thế nhưng trớ trêu thay, khá nhiều nữ giám thị lại lỡ mang hành lý và tư trang đi coi thi chỉ toàn váy. Sau khi có phản hồi từ các nữ giám thị, điểm trưởng điểm thi này đã  cải thiện tình hình bằng việc tạm thời cho phép các giám thị được mặc váy nhưng những chiếc váy này phải dài qua đầu gối.

TIN TỨC