Mẹ bị sét đánh tử vong, hai con thơ đeo khăn trắng chờ bố về


Bố đang đi lao động ở Lào, vì vậy khi mẹ chẳng may bị sét đánh dẫn đến tử vong thì hai người con mới 10 tuổi và 8 tuổi chỉ biết ở bên cạnh ôm quan tài khóc.

Ngôi nhà của anh Ngân Văn Hảo (31 tuổi), xóm Thung Mòn, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An bao phủ không khí tang thương. Trở về nhà sao chặng đường dài từ Lào, anh Hảo chưa kịp đặt balo xuống thì hai người con đã chạy đến òa khóc nức nở. Nhìn cảnh hai cháu bé chưa đầy 10 tuổi chít khăn trắng mà ai cũng quặn thắt đến xót xa. Chị Nguyễn Thị Thanh Thanh, hội phụ nữ xóm Thung Mòn, thở dài cho biết: “Vợ bị sét đánh tử vong chiều 11/5, thế nhưng do anh Hảo về muộn nên mọi người đành phải chờ chưa tổ chức đám tang. Chỉ tội hai cháu…”.


Hai người con ở bên quan tài mẹ.

Anh Hảo quê ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trong gia đình khó khăn, lại là dân tộc thiểu số nên không có điều kiện đi học, vì vậy anh Hảo phải đi làm thuê từ sớm. Trong những ngày tìm việc, anh gặp chị Bùi Thị H., quê Tân Kỳ. Chính vì sự đồng cảm của những người có hoàn cảnh giống nhau, anh chị về chung một mái nhà. Sau một thời gian đi làm khắp nơi, vợ chồng anh quyết định về xóm Thung Mòn, xã Đồng Văn để lập nghiệp. Được mẹ vợ nhường cho mảnh đất, nhưng anh chị phải vay mượn khắp nơi mới lợp được ngôi nhà cấp 4 che mưa che nắng. Mặc dù vất vả, anh chị vẫn động viên nhau cố gắng vượt qua giai đoạn này, hi vọng vào tương lai phía trước. Hằng ngày, anh Hảo đi làm thợ xây, còn chị H. đi làm thuê để kiếm sống. Thế nhưng, cuộc sống càng lúc càng khó khăn hơn khi hai người con Ngân Thị Ngọc Thúy và Ngân Văn Hoàng lần lượt ra đời. “Gia đình anh Hảo là hộ nghèo trong xóm mấy năm nay rồi. Chính vì thế, anh chị mới được cấp một con bê để thoát nghèo. Ngoài ra, cũng muốn kiếm thêm thu nhập nên anh Hảo mới quyết định sang Lào tìm việc từ ra Tết Nguyên Đán. Không ngờ rằng lại xảy ra cơ sự này”, chị Thanh cho hay.


Chiếc nón của chị H. bị sét đánh tả tơi.

Vào ngày 11/5, chị H. đi làm ruộng mía từ rạng sáng và đưa con bê của gia đình ra đồng ăn cỏ. Đến chiều tối, thấy trời chuẩn bị mưa, chị lập tức đưa bê trở về. Thế nhưng chưa đến nhà thì sét đánh khiến chị tử vong tại chỗ. Ông Nguyễn Đình Chất, xóm trưởng xóm Thung Mòn, xót xa cho hay: “Vụ việc xảy ra, cả xóm chúng tôi đều tập trung đến nhà chị H., nhìn thấy thi thể bị sét đánh mà ai cũng đau đớn. Tội nhất là hai cháu bé, chứng kiến cảnh mẹ tử vong cứ ôm nhau gào khóc. Không biết tương lai của các cháu về sau phải làm sao nữa”. Thời điểm này, do gia đình chị H. neo người, chồng chưa kịp về, hai con còn quá nhỏ, nên chẳng ai bảo ai, mỗi người mỗi tay giăng bạt, mua đồ lễ để chuẩn bị sẵn sàng. Ông Phan Đức Quang, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết thêm: “Sau khi nghe tin chị H. bị sét đánh tử vong, UBND xã đã có mặt kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình 2 triệu đồng tiền mai táng. Do chồng chị H. đang đi làm ăn xa ở bên nước Lào chưa về kịp nên phải đến sáng 13/5, gia đình mới tổ chức tang lễ cho nạn nhân”. Theo vị Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, trong nhà của chị H. không có tài sản gì giá trị, duy nhất chỉ có con bê mới nhận được vài tháng. Tuy nhiên, trận sét đó cũng đã khiến con bê chết. Hiện, địa phương sẽ báo cáo lên cấp trên để có phương án hỗ trợ giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi mất mát, cũng như khó khăn trước mắt.
Mọi sự giúp đỡ của quý bạn đọc xin gửi về: Anh Ngân Văn Hảo (31 tuổi), xóm Thung Mòn, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An Số điện thoại: 01643723528 Hoặc: Văn phòng đại diện tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên – Báo điện tử Người Đưa Tin. Số tài khoản: 220 0101 0767776, ngân hàng MaritimeBank, chi nhánh Nghệ An.

TIN TỨC