Lý do bất ngờ đằng sau việc đám cưới công chúa Nhật Bản bị hoãn


Nguyên nhân khiến hôn lễ của công chúa Mako với vị hôn phu Kei Komuro dự định diễn ra vào tháng 11 đã bị hoãn lại tới năm 2020 vì bê bối tài chính của mẹ chồng tương lai.

  Công chúa Mako, cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito, từng lên kế hoạch tổ chức đám cưới với luật sư 26 tuổi Kei Komuro vào tháng 11. Nhưng hồi tháng 2 cô lại tuyên bố hoãn tới năm 2020 với lý do cần thêm thời gian chuẩn bị và "suy nghĩ sâu sắc hơn về hôn nhân." - theo Guardian. Tuy nhiên, truyền thông Nhật Bản cho biết, cha mẹ của Mako (Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko) tiết lộ rằng đám cưới không thể diễn ra do mẹ của Komuro gặp vấn đề tài chính. Bà từng vay chồng cũ một khoản tiền để trang trải học phí cho con trai. Mako và Komuro chỉ có thể kết hôn sau khi bà trả hết nợ.


Công chúa Mako và vị hôn phu Kei Komuro.

Giới quan sát cũng nhận định việc chuẩn bị đám cưới có thể làm lu mờ lễ thoái vị của Nhật hoàng. Vị vua 84 tuổi sẽ nhường ngôi cho Thái tử Naruhito, 57 tuổi, vào tháng 04/2019. Ngoài việc đám cưới bị hoãn, cặp đôi còn có thể bị chỉ trích bởi họ sẽ được nhận khoản tiền 100 triệu yên (900.000 USD) từ Chính phủ để bồi thường việc Mako rời hoàng gia.

TIN TỨC