Lễ hội âm nhạc điện tử quy mô 15 nghìn người tham dự tại Hà Nội sẽ bị tạm dừng


Sau vụ việc 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây (16/9), nhiều người thắc mắc liệu sự kiện âm nhạc điện tử có quy mô 15 nghìn người tham dự có còn được tổ chức vào ngày 29/9, tại Sân vận động Đại học Bách Khoa Hà Nội nữa không?

  Tối 16/9, lễ hội âm nhạc điện tử Du hành tới mặt trăng (Trip To The Moon) tại Công viên nước hồ Tây (Hà Nội) khiến 7 khán giả tử vong và nhiều người khác nhập viện. Tất cả các nạn nhân đều dương tính với ma túy. Chia sẻ với VietNamNet, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động cho hay Sở sẽ tạm dừng tất cả những chương trình âm nhạc có yếu tố DJ. “Chúng tôi tạm dừng những chương trình có yếu tối DJ, những chương trình có âm nhạc điện tử mạnh chứ không phải tạm dừng tất cả các lễ hội âm nhạc. Dùng từ tạm dừng lễ hội âm nhạc là chưa đúng”.


Lễ hội âm nhạc Ravolution Music Festival đã từng tổ chức thành công hồi tháng 5/2018 tại Sài Gòn.

Được biết, ngày 29/9 sắp tới, sự kiện âm nhạc Ravolution Music Festival Hanoi 2018 sẽ diễn ra tại Sân vận động Bách Khoa, với sức chứa lên đến 12.000 - 15.000 người. Chia sẻ trên báo Tổ Quốc, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, chương trình Ravolution Music Festival Hanoi 2018 được Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM cấp phép và Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tiếp nhận. Tuy nhiên, tới nay, đơn vị tổ chức chưa gửi hồ sơ tới Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội. Giám đốc Sở VH-TT Tô Văn Động thông tin thêm: “Có thể đơn vị tổ chức có trụ sở tại TP.HCM nên người ta xin cấp phép ở đó. Tuy nhiên, nếu biểu diễn tại Hà Nội thì cũng phải làm một thông báo gửi Sở VHTT Hà Nội. Nhưng tôi chưa nhận được thông báo nào. Và nếu có nhận thì tôi cũng không ký. Tạm dừng là tạm dừng, cho tới khi cơ quan điều tra làm việc xong và có kết luận rõ ràng”, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội nhấn mạnh. Liên quan tới sự kiện âm nhạc Ravolution Music Festival Hanoi 2018 sắp diễn ra tại Sân vận động Bách Khoa, đại diện BTC cho hay trong vòng 3 ngày tới, đơn vị sẽ có thông báo chính thức tới người yêu nhạc điện tử. “Một loạt những ngôi sao DJ hàng đầu đã được mời về với số tiền không hề nhỏ, nhưng vì vụ lùm xùm ở Công viên nước Hồ Tây nên chúng tôi tuân thủ pháp luật, chờ nghe xem cơ quan quản lý như thế nào. Trong vòng vài ngày tới, chúng tôi sẽ có thông báo chính thức”, người này nói. Ban tổ chức lễ hội âm nhạc Ravolution Music Festival Hanoi 2018 khẳng định, chương trình sẽ mang đến cho bạn trẻ Việt Nam những cơ hội để gặp gỡ và trải nghiệm những sắc màu âm nhạc của rất nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế như: PsyTrance Vini Vici - được xếp hạng Top 100 DJ nổi tiếng thế giới; Nervo - DJ đa tài và thành công nhất thế hệ DJ nữ thế giới; Maurince West - hạt giống DJ tài năng. Bên cạnh đó cũng có sự tham gia của nhiều tên tuổi DJ Việt Nam như: DJ Huy Dx, DJ TripleD, DJ Minh Trí, DJ Hiwatt. Chương trình đã từng tổ chức thành công tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5/2018.

Thu Hằng (Theo doisongphapluat)

TIN TỨC