Lao xe ở Canada, 9 người thiệt mạng


Một tài xế lao chiếc xe tải trắng vào đám đông ở Toronto, khiến 9 người chết và 16 người bị thương.

 


Hiện trường vụ lao xe ở Canada. Ảnh: AFP.

Chiếc xe của công ty cho thuê Ryder lao vào đám đông ở đường Yonge lúc 13h30 ngày 23/4 (0h30 giờ Hà Nội ngày 24/4). Các quan chức Canada cho biết tài xế đã bị bắt nhưng chưa kết luận đây có phải là hành động có chủ ý hay không. CBC TV đưa tin nghi phạm là thanh niên 25 tuổi có tên Alek Minassian.

"Anh ta lao đi rất nhanh. Tất cả những gì tôi có thể thấy là từng người một bị đâm. Có rất nhiều người nằm trên dường", nhân chứng Alex Shaker nói. "Xe đâm vào mọi thứ. Nó phá hủy một chiếc ghế dài", nhân chứng Jamie Eopni kể lại.

Cảnh sát cho biết 9 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ này. Bệnh viện Sunnybrook nói rằng 10 người bị thương đã được đưa đến chỗ họ, trong đó hai người đã thiệt mạng trên đường đến bệnh viện, 5 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Công an Canada Ralph Goodale từ chối bình luận về yếu tố nào là động cơ của vụ lao xe. "Cuộc điều tra đang ở giai đoạn mà không có thông tin nào khác có thể được xác nhận tại thời điểm này", Goodale nói. "Cảnh sát đang điều tra kỹ lưỡng để xác định điều gì đã xảy ra và lý do, động cơ liên quan".

Vụ lao xe diễn ra cách khách sạn Intercontinental ở Toronto 30 km. Đây là nơi ngoại trưởng của 7 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G7) họp vào ngày 23/4. Giới chức cho biết họ không có bằng chứng cho thấy vụ lao xe liên quan đến sự kiện này.

TIN TỨC