Kaity Nguyễn: Chậm mà chắc để bước đi thật vững và lâu dài trên con đường nghệ thuật


Sự cạnh tranh trong công việc giúp Kaity Nguyễn luôn phải nỗ lực và cố gắng hơn, nhưng theo đó, cô luôn tâm niệm làm mọi việc thật chắc chắn, chỉnh chu theo phương châm "Chậm mà chắc".

   


Cùng trò chuyện nhanh với nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn sau hơn 1 năm được khán giả ghi nhớ nhờ bộ phim của đạo diễn Lê Thanh Sơn - Em chưa 18:

Sau thành công của bộ phim "Em chưa 18", Kaity có khoảng thời gian im hơi lặng tiếng khá lâu?

- Thật ra Kaity vẫn hoạt động bình thường ở các lĩnh vực khác nhau, mỗi công việc như quảng cáo, thời trang, thậm chí là ca hát… Kaity đều thử một ít vì bản thân là một người vừa bước vào nghề. Hơn nữa, Kaity cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim, cũng có đi casting một vài dự án, nhưng chưa tìm được một cái gì đó thật sự có kết nối với mình như bộ phim đầu tiên.

Phải chăng giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc" ở tuổi 18 còn khá trẻ tạo áp lực cho Kaity?

- Giải thưởng vừa là niềm vui vừa là áp lực. Niềm vui vì giải thưởng này mình có được khi đóng phim lần đầu tiên, và đó cũng là một niềm tự hào riêng của bản thân. Còn áp lực là mỗi khi nhìn thấy giải thưởng, Kaity luôn nhắc mình phải cố gắng hơn nữa cho những vai diễn sắp tới vì nghề là đam mê cả đời, còn giải thưởng nhiều khi chỉ có một lần trong đời.

Ghi dấu ấn với khán giả bằng vai diễn Linh Đan, Kaity có sợ mình bị đóng khung mãi ở hình tượng nhân vật đó?

- Thật ra với một diễn viên luôn có một hình tượng thành công gắn liền với sự nghiệp của mình. Kaity mới chỉ đóng một phim và vẫn đang tìm kiếm một nhân vật nào đó mới mẻ hơn để thử sức. Tuy nhiên nếu gặp một nhân vật na ná trong "Em chưa 18" nhưng lại có sức hấp dẫn riêng, Kaity nghĩ mình vẫn sẽ đóng miễn là cố gắng hết mình với vai diễn mà mình đã chọn là được.


Mới đây, Kaity tập múa balê trong dự án điện ảnh mới. Bạn có thể bật mí 1 chút về vai diễn này có khác gì so với Linh Đan?

- Vai diễn lần này vẫn là một cô bé học sinh, tuy nhiên thay vì hình tượng một cô nàng ranh ma, cô bé này có nét trưởng thành nhiều hơn. Kaity giống như vừa đóng vai con gái, vai ba và cả vai mẹ. Một nhân vật không thể đi một mình mà cần sự kết hợp về cảm xúc của nhiều nhân vật khác. Chính vì vậy, đây là một thử thách mới mà Kaity muốn chinh phục, còn chi tiết thế nào mọi người chờ coi phim nhé.

Kaity tự tin với bộ phim lần này mình đảm nhận không?

- Tự tin thì Kaity lúc nào cũng có nhưng đi theo đó là cả ngàn thử thách khác nhau. Như lúc Kaity đóng "Em chưa 18" cũng tự tin vì vai diễn này giống mình, nhưng khi đóng mới hiểu ra rằng nó khó đến mức nào. Vai diễn này cũng vậy, Kaity nghĩ tự tin 1 thì phải cố gắng 10, tự tin để có thêm động lực bắt đầu công việc, nên bản thân Kaity luôn tự tin sau khi suy nghĩ kĩ và bắt đầu làm mọi thứ. Còn lại có thành công hay không thì còn cần thêm một chút may mắn và sự yêu thương đón nhận của khán giả.

Kaity làm thế nào để cân bằng giữa việc học tập và đóng phim?

- Quay lại với câu hỏi đầu tiên, trong một năm vừa qua, Kaity đã sắp xếp lịch học và lịch đi làm. Học luôn là công việc liên tục nên mỗi ngày Kaity học một chút, học văn hóa, học diễn xuất… khi có phim đóng thì tập trung cho phim, còn ngày nghỉ thì lại theo lại bài tập.

Nói như thế để mọi người thấy được sự nỗ lực trong công việc của Kaity, điều đó thật sự là hơi khó khăn đối với một người chỉ mới 19 tuổi như mình, độ tuổi vẫn còn thích được vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên Kaity đã có được sự động viên của gia đình, nhất là ba, đã luôn động viên và tạo điều kiện tốt nhất để Kaity vượt qua tất cả.

Để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, Kaity đã lựa chọn cho mình một người thầy?

Kaity vẫn học diễn xuất với cô Kathy Uyên vì mỗi bộ phim khác nhau, một tuần hiện tại Kaity học với cô Kathy Uyên khoảng 15 tiếng. Ngoài việc hướng dẫn Kaity về vai diễn mới, cô Kathy giống như một người bạn mang đến cho Kaity rất nhiều niềm vui lẫn cảm hứng.


Thời điểm showbiz có khá nhiều gương mặt trẻ có khả năng diễn xuất nổi trội, Kaity có lo lắng mình sẽ phải cạnh tranh?

- Kaity nghĩ bất kì công việc nào cũng đều có tính cạnh tranh hết và bản thân Kaity thích điều đó. Sự cạnh tranh giúp mình phải luôn nỗ lực và cố gắng hơn. Kaity còn rất trẻ, thích nghề diễn và cũng may mắn đã có được những thành công đầu tiên trong sự nghiệp, đó sẽ là động lực để Kaity tiếp tục tự tin bước tiếp con đường mà mình đã chọn.

Nhưng nếu một ngày bị nhàm chán và không tránh khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của showbiz Kaity sẽ nghĩ mình sẽ làm gì?

- Thật sự là Kaity cũng rất sợ bị nhàm chán, bởi nghệ sĩ nào cũng muốn làm mới mình với khán giả. Nhưng thời gian mà Kaity ngừng hoạt động không phải là ngừng hoàn toàn, trong thời gian đó Kaity tập trung vào chuyện học hành làm sao để khả năng của mình tiến bộ hơn. Do đó, Kaity nghĩ rằng sự nhàm chán đó sẽ không xảy ra nếu mình luôn biết phải hoàn thiên bản thân của mình nhiều hơn.

Kaity không nghĩ cách mình chọn là an toàn. "Chậm mà chắc" là câu mà Kaity vẫn hay nói vì Kaity muốn mình bước đi thật vững và lâu dài trên con đường nghệ thuật. Kaity muốn mỗi khi mình xuất hiện đều có thể mang lại được ấn tượng cho khán giả với những vai diễn mà mình đã nỗ lực và bỏ nhiều tâm huyết vào đó.

Từ nay đến cuối năm, ngoài dự án điện ảnh kể trên, Kaity còn hoạt động nghệ thuật nào?

- Sau vai diễn mới, có thể Kaity sẽ trở lại với "Em trên 18" của đạo diễn Lê Thanh Sơn, nghỉ ngơi một ít thời gian và sẽ lại tiếp tục với các kế hoạch đã được vạch ra cho con đường sự nghiệp của mình

Trong tương lai, định hướng trên con đường nghệ thuật của Kaity thế nào?

- Nghề diễn vẫn là trọng tâm hiện tại của Kaity. Còn các khía cạnh nghệ thuật khác, Kaity cũng có đi học thanh nhạc, cũng tập tành kinh doanh… nhưng tất cả chỉ mới là dự kiến và Kaity cũng mong những dự tính của mình sẽ thành công.

Cảm ơn Kaity vì cuộc trò chuyện. Chúc bạn thành công với những dự định trong tương lai, đặc biệt là với những vai diễn sắp tới.

TIN TỨC