Hồi kết vụ việc người vợ giả bị bắt cóc tống tiền chồng đại gia ở Quảng Bình


Nhiều ngày qua trên các trang mạng ồn ào chuyện chị Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1988), vợ của đại gia Nguyễn Hải Sơn (sinh năm 1980, Giám đốc công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, Quảng Bình) đã tổ chức hiện trường giả bị bắt cóc và tống tiền chồng. Số tiền chuộc ban đầu 10 tỷ, sau đó thương lượng xuống 5 tỷ rồi 3,5 tỷ.  Nhưng chồng chị, anh  Sơn đã báo công an vào cuộc. Sự thật được phơi bày và cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính chị Phương ở mức phạt 1 triệu đồng. Vì đâu vợ giả bắt cóc tống tiền chồng? Anh Sơn và chị Phương là đôi vợ chồng trẻ, trai tài gái sắc và là doanh nhân trẻ thành đạt, có hai doanh nghiệp nổi tiếng miền Trung và trong cả nước. Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn do chồng quản lý điều hành và Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Xuân Thành do vợ làm chủ tịch và giám đốc. Hai doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho địa phương, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm gia đình.


Chị Phương, vợ đại gia Sơn.

Hải Sơn có nhiều ưu điểm như quyết đoán trong công việc, hòa nhã với mọi người, yêu thương vợ con. Nhưng vị đại gia này còn có một nhược điểm lớn, là hay ghen tuông vô cớ, hà khắc kiểm soát vợ trong mọi quan hệ công việc cũng như trong đời sống gia đình, bạn bè, hàng xóm. Có nhiều lần anh đã nặng tay vô cớ với vợ ngay tại phòng ngủ riêng, văn phòng công  ty. Điều này khiến vợ bị tổn thương, tâm lý hoang mang gây ra hậu quả sai lầm dẫn đến danh dự của bản thân Phương và gia đình bị tổn hại, bạn bè xa lánh, công việc bị trì trệ. Dù bị thương tích nặng nề, Phương vẫn giấu bác sĩ về các vết thương. Cao trào là trong tháng 05/2018, anh Sơn đã hành hung gây thương tích toàn thân cho vợ chỉ vì ghen tuông vô cớ. Mỗi lần không vừa ý, Sơn thường khóa trái cửa ngăn cản không cho vợ được tiếp xúc với 3 đứa con. Cùng lúc phải chịu đựng nhiều nỗi đau thể xác lẫn tâm hồn, tinh thần mệt mỏi buồn phiền, Phương đã nghe theo lời khuyên của mẹ, cô đã lựa chọn đến TP HCM để thăm bạn bè, những người đã quen biết với cả hai vợ chồng. Để tránh hiểu lầm, cô đã báo cho chồng biết rõ nơi cô đến. Chuyến đi kéo dài 10 ngày đã khiến anh Sơn giận dữ và nảy sinh thêm nghi ngờ. Trong lúc đó, cô chỉ mong sao chồng sẽ hiểu và thương yêu cô, không dùng vũ lực và ngăn cản cô gặp con. Suy nghĩ nông nổi, cô đã tạo tình huống giả bị nhóm người bắt cóc và đòi tiền chuộc. Số tiền ban đầu là 10 tỷ VNĐ. Anh Sơn vốn là người từng trải và có bản lĩnh, qua thăm dò và thương lượng từ 10 tỷ xuống 5 tỷ rồi 3,5 tỷ, biết đây là nhóm người không chuyên nghiệp, anh đã báo sự việc với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. Hiểu rõ được động cơ của người vợ là muốn thử lòng chồng, không có lý do gì tự mình tổ chức cướp tài sản của chính vợ chồng mình đang làm chủ (bản thân Phương cũng đang sở hữu số tài sản riêng là gần 70 tỷ đồng), nên cơ quan chức năng chỉ phạt hành chính mức nhẹ là 1 triệu VNĐ.
Dư luận và người trong cuộc nói gì?
Sau  vụ  "nổi tiếng”  bất đắc dĩ đó, hai vợ chồng đã hiểu nhau hơn. Anh Sơn cũng hiểu chính những lần ghen tuông vô cớ của mình đã đẩy người vợ trẻ vào những hành động sai lầm. Anh tâm sự: “Tôi  cưới vợ tới  nay được 8 năm, vợ tôi đã sinh cho tôi 3 đứa con (một trai, hai gái) khỏe mạnh, thông  minh. Giờ đây tôi mới hiểu rõ hơn tấm lòng thủy chung của vợ. Phương đã cùng tôi trải qua thăng trầm, cùng tôi gây dựng phát triển công ty. Công việc kinh doanh, kế toán, thủ quỹ cả hai công ty cũng một tay cô ấy lo hết. Cô ấy còn chăm sóc bọn trẻ rất tốt, vậy nên tôi có nhiều thời gian cho công việc giao lưu gặp gỡ đối tác, bạn bè. Sự thể vừa qua đã khiến tôi tỉnh ngộ. Tôi đang cố gắng sửa chữa sai lầm để bù đắp cho cô ấy". Bản thân người trong cuộc là vậy, nhưng gia đình họ thì lại bị hứng chịu búa rìu dư luận từ các trang báo và mạng xã hội, khiến cuộc sống đời thường của họ luôn bất an. Chị Phương bị xỉ nhục là người phụ nữ không đàng hoàng, hư hỏng, đàn đúm, lừa đảo... Thậm chí một nhóm người quá khích còn có hành động rải hoa tang trước nhà mẹ đẻ của chị, nhắn tin đe dọa  khiến chị luôn sống trong sự  bất an bạ hoảng loạn, suy sụp tinh thần đến mức phải nhập viện. Đứng trước sự việc như thế, anh Sơn luôn động viên an ủi vợ. Anh chia sẻ: “Những lời cáo buộc vu khống vợ tôi trên mạng xã hội cũng chính là sự sỉ nhục danh tiếng của gia đình khiến tôi rất bức xúc, tức giận. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi là doanh nghiệp có tiếng, vì vậy không tránh khỏi sự đố kỵ của nhiều người nên bị họ đồn thổi là chuyện bình thường. Tôi đã viết vài lời đính chính trên mạng facebook và cung cấp cả số điện thoại của tôi để mọi người có gì chưa hiểu rõ thì hãy gọi cho tôi. Tôi luôn tin yêu vợ  tôi và tôi khẳng định những chuyện bịa đặt về cô ấy là vu khống. Qua sự việc này chúng tôi sẽ càng gắn bó bền chặt bên nhau hơn”.

TIN TỨC