Hải Phòng: Điều tra vụ đến nhà sát hại Giám đốc sau khi bị cho nghỉ việc


Sau khi mâu thuẫn với Giám đốc và bị cho nghỉ việc, Đỗ Quốc Cường đã xách dao tới tận công ty, cũng là nhà riêng và cướp đi mạng sống của vị Giám đốc.

Ngày 15/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ một vụ trọng án vừa xảy ra trên địa bàn quận Hải An.


Gia đình đang tổ chức tang lễ cho vị giám đốc xấu số (ảnh Minh Sơn).

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Trần Thế H. (SN 1974, trú tại phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng). Nghi phạm gây án được xác định là Đỗ Quốc Cường (SN 1992, trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP.Hải Phòng). Ngay trong ngày 15/5, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Kiến An đã vận động được Đỗ Quốc Cường ra đầu thú tại trụ sở Công an phường Đồng Hòa. Sau đó, Cường đã được bàn giao cho Công an quận Hải An để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ việc trước khi chuyển về phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng. Trước đó, vào khoảng gần 8h sáng nay (15/5), tại văn phòng giao dịch công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh (địa chỉ số 581 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP.Hải Phòng) do ông Trần Thế H. làm Giám đốc đã xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Thời điểm này, vợ ông Trần Thế H. cùng một nhân viên giao nhận đang ngồi ở bàn máy vi tính thì Đỗ Quốc Cường tay cầm túi, từ bên ngoài đi vào. Liền đó, Cường rút từ trong túi ra một con dao bầu sắc lẹm rồi lao về phía giường nơi ông H. đang nằm ngủ. Thấy vậy, vợ ông H. chạy đến van xin nhưng Cường không buông tha. Tài xế này đâm liên tiếp 3 nhát vào người vị Giám đốc, trong đó nặng nhất có 1 vết thấu bụng ông H. Ngay sau khi ra tay hành sự manh động, Cường vứt dao bầu ngay tại hiện trường rồi lao ra ngoài, tẩu thoát. Dù được đưa đến bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu ngay sau đó nhưng do các vết thương quá nặng, ông H. đã tử vong. Trước khi gây án, tài xế Đỗ Quốc Cường đã bị ông Trần Thế H. cho nghỉ việc.

TIN TỨC